Năm mới của cựu Công chúa Nhật ở Mỹ khác biệt hoàn toàn so với trước đây

Cựu Công chúa Mako đã đón năm mới đầu tiên trên nước Mỹ với thân phận và cuộc sống khác biệt so với trước kia.

Vào đầu năm 2021, Mako khi ấy vẫn là Công chúa Nhật Bản đã đón chào năm mới trong bầu không khí không mấy dễ chịu. Hôn lễ giữa cô với Kei Komuro lúc đó đã bị trì hoãn gần 4 năm khiến dư luận lẫn hoàng gia đều cảm thấy sốt ruột.

Vào thời điểm ấy, Mako chịu không ít áp lực và căng thẳng bởi ngày kết hôn chưa được ấn định dù cô luôn khẳng định vẫn sẽ bảo vệ tình cảm của mình và quyết tâm kết hôn với bạn trai thường dân. Con gái đầu của Thái tử Fumihito vẫn tham gia các sự kiện chào đón năm mới của hoàng gia với hình ảnh chuẩn mực trước công chúng.

Năm mới của cựu Công chúa Nhật ở Mỹ khác biệt hoàn toàn so với trước đây - Ảnh 1.

Năm mới của cựu Công chúa Nhật ở Mỹ khác biệt hoàn toàn so với trước đây - Ảnh 2.

Mako cùng gia đình hoàng gia tham dự tiệc mừng năm mới 2021.

Tuy nhiên, năm nay mọi thứ đã khác hoàn toàn đối với Mako. Cựu Công chúa Nhật Bản đón năm mới 2022 tại Mỹ, khi đã chính thức rời bỏ vị trí là thành viên của hoàng gia. Đây cũng là năm mới đầu tiên cô và Kei Komuro được ở bên nhau sau khi họ chính thức là vợ chồng.

Theo nhiều nguồn tin, Mako và Kei Komuro đón năm mới giản dị trong căn hộ cho thuê sang trọng của họ. Cặp đôi chưa được nhìn thấy xuất hiện công khai trên đường phố Mỹ vào dịp năm mới. Nhiều người cho rằng, vợ chồng Mako muốn tận hưởng giây phút năm mới bình yên bên nhau sau một thời gian hứng chịu sóng gió dư luận.

Năm nay, Mako không còn tham gia tiệc mừng năm mới cùng gia đình và cũng không còn xuất hiện trong bộ ảnh chụp kỷ niệm thường niên của hoàng gia. Cựu Công chúa Nhật đang bắt đầu cuộc sống của một người dân bình thường, thoải mái và tự do làm những gì mình muốn trong năm mới.

Năm mới của cựu Công chúa Nhật ở Mỹ khác biệt hoàn toàn so với trước đây - Ảnh 4.

Mako đang có cuộc sống tự do bên chồng Kei Komuro.

Năm mới của cựu Công chúa Nhật ở Mỹ khác biệt hoàn toàn so với trước đây - Ảnh 5.

Tiệc mừng năm mới 2022 của hoàng gia Nhật đã thiếu vắng Mako.

Đầu năm nay, hoàng gia Nhật cũng tránh nhắc tới Mako và họ chủ yếu chia sẻ những khó khăn của người dân cũng như hướng về một tương lai tươi sáng hơn. Mako đã không còn trở thành tâm điểm chú ý như đầu năm ngoái, không còn gánh chịu quá nhiều áp lực từ cuộc hôn nhân của mình.

Mako đã ngã bệnh khi chịu đựng những lời đồn thổi ác ý về gia đình chồng thường dân Kei Komuro do liên quan đến vụ tranh chấp tài chính của mẹ anh với vị hôn phu cũ. Mặc dù vậy, giờ đây, nhiều nguồn tin cho hay, Mako đã cảm thấy tốt hơn nhiều khi không còn phải đối mặt với quá nhiều bình luận tiêu cực trên mạng.

Cô và Kei Komuro đang nỗ lực hết mình để xây dựng cuộc sống mới ở bên Mỹ, họ cũng được cho là quyết tâm bám trụ tại đây thay vì trở về quê hương để có không gian riêng thoải mái hơn.