Nhật ký 21 ngày kiên cường của bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố gas: Đau khổ qua rồi, giờ bình yên con nhé

Sau 21 ngày đấu tranh kiên cường với tử thần thì cuối cùng điều kì diệu đã không đến với bé Nguyễn Văn An – đứa trẻ bị chính mẹ đẻ bỏ rơi suốt 3 ngày liền dưới hố ga trong những ngày nắng nóng ở Sơn Tây (Hà Nội) các mẹ ạ. Tôi cứ vừa đọc tin trên báo vừa khóc, theo thông tin thì chiều 29/6, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, sau 3 tuần điều trị tích cực, bé An đã qua đời lúc 13h35p do sốc nhiễm trùng, nhiễm trùng máu quá nặng.

Lúc bé mất cũng chỉ có các y bác sĩ bên cạnh thôi, không hề có 1 người thân nào bên cạnh cả, kể cả mẹ đẻ của bé. Bệnh viện đã làm các thủ tục bàn giao thi thể bé cho UBND xã Thanh Mỹ (TX.Sơn Tây, Hà Nội) để cùng phối hợp với Công an TX.Sơn Tây chuẩn bị các phương án tiếp theo.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố gas suốt 3 ngày. Ảnh: Nguồn Internet

Xem lại hành trình 21 ngày chiến đấu với số phận, giành giật lại sự sống của bé Nguyễn Văn An khiến những người làm mẹ như tôi và rất nhiều người khác thật sự không thể kìm lòng được.

Ngày 6/6 người dân xã Thanh Mỹ nói rằng có nghe thấy tiếng trẻ em khóc nhưng ai cũng tưởng đó là tiếng mèo kêu nên bỏ qua, chẳng ai ngờ rằng đang có 1 sinh linh bé nhỏ vừa sinh ra đã bị mẹ vứt bỏ tàn nhẫn như thế.

Đến 15h ngày 8/6, tiếng khóc của bé yếu dần đi, kèm theo là tiếng nấc và rên nhẹ, lúc này một vài người mới đi tìm và phát hiện ra 1 bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố gas bỏ hoang. Tình trạng lúc đó của con rất đáng thương, dây rốn còn nguyên, không được mặc quần áo, kiến và dòi bám đầy mắt, mũi, miệng, chui cả vào tai và cuống rốn.

Bé lập tức được người dân ở đây đưa về trạm y tế xã Thanh Mỹ để sơ cứu, làm sạch vế thương, sau đó chuyển thẳng lên Bệnh viên Đa khoa Sơn Tây và đêm ngày 8/6 bé được chuyển tiếp lên bệnh viên Đa khoa Xanh Pôn để điều trị.

Em bé đã rất kiên cường nhưng cuối cùng điều kì diệu đã không xảy ra, ảnh internet

Tại đây bé được chuẩn đoán bị tổn thương da khắp người, tổn thương dây rốn, mắt do bị ấu trùng xâm nhập. Sau khi được các y bác sĩ xử lý vết thương thì bé đã tỉnh, tự thở, được truyền dịch, tiêm kháng sinh và nuôi dưỡng hoàn toàn bằng đường tĩnh mạch. Hôm đó nhờ được cấp cứu nên bé tạm thời không bị nguy hiểm đến tính mạng.

Vì chưa tìm thấy người thân nên bệnh viện tạm đặt tên bé là Nguyễn Văn An. Tới đây ai cũng mong rằng sau cơn nguy kịch bé sẽ được bình an, mạnh khỏe nào ngờ… Ngày 12/6 Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết tình hình sức khỏe của An diễn biến xấu. BS Thái Bằng Giang – Trưởng khoa Nhi sơ sinh cho biết, bé bị nhiễm trùng máu phải thở máy, dùng thuốc vận mạch, kiểm soát huyết áp và dùng kháng sinh phổ rộng. Bệnh viện cũng tổ chức hội chẩn hàng ngày với Bệnh viện Nhi Trung ương và các chuyên gia Anh Quốc để mong tìm ra phương án điều trị tốt nhất cho An.

 

Con được các bác sĩ hết lòng chăm sóc, ảnh internet

Tuy nhiên ngày 15/6 tình trạng sức khỏe của con vẫn rất nặng, kết quả xét nghiệm của An dương tính với vi khuẩn gram âm. Các bác sĩ đã kết hợp vừa điều trị nhiễm trùng máu, chăm sóc da, kháng sinh tổng hợp, vừa kiểm soát nhiễm khuẩn cũng như thuốc vận mạch.

Nhưng do trước đó con bị bỏ rơi nhiều giờ ngoài trời nắng nóng, không được ăn uống, chăm sóc nên sức khỏe gặp rất nhiều bất lợi, bé có nguy cơ bị sốc nhiễm khuẩn suy đa tạng. Nắng nóng như thế người lớn 1 ngày không được uống nước còn không chịu nổi huống hồ con vừa sinh ra, 3 ngày không được uống 1 giọt sữa thử hỏi sức đâu chịu nổi. Vậy nhưng con vẫn kiên cường, kiên cường khóc để mọi người tìm thấy, kiên cường chiến đấu với bệnh tật để tồn tại trên cuộc đời này.

Ngày 17/6, con được chỉ định rút ống nội khí quản, nhưng chỉ sau đó 2 ngày bác sĩ phải can thiệp lại kỹ thuật này do tình trạng của bé có nhiều diễn biến phức tạp hơn.

Ngày 20/6, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, tình trạng nhiễm khuẩn của con vẫn rất nặng nên việc điều trị vô cùng khó khăn. Phổi trái của con bị xẹp nhưng vẫn phản xạ được, con ăn 8 bữa/ngày qua ống xông, mỗi bữa được 10ml.

Ngày 25/6, BS Thái Bằng Giang – Trưởng khoa Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, bé An trong tình trạng rất nặng, con phải thở máy. Tuy nhiên phổi không còn xẹp, gan thận không suy, mắt và tai không bị ảnh hưởng, chủ yếu tình trạng nhiễm trùng huyết vẫn chưa được khống chế. Để điều trị, con đã phải dùng kháng sinh nhưng lại xảy ra tình trạng kháng kháng sinh.

Ngay tối đó, bác sĩ lại thông tin tình trạng nhiễm khuẩn huyết của con chưa được kiểm soát, tiểu cầu đã giảm xuống rất thấp (khoảng 5.000 – 6.000/mm3 máu). An đươc chỉ định dùng kháng sinh phổ rộng tới 4 loại, vừa điều trị vừa phối hợp nhiễm khuẩn kháng thuốc. Lúc này con được nuôi dưỡng hoàn toàn bằng đường tĩnh mạch, tiên lượng rất khó khăn.

Tới 13h35 phút, cuối cùng thì phép màu cũng không xảy ra, con đã qua đời, khép lại hành trình 21 ngày đầy nỗ lực chiến đấu với tử thần của mình. Con sinh ra vốn đã là 1 chiến binh kiên cường rồi vì vậy mất đi hãy là thiên thần nhỏ hạnh phúc nhé.

Nguồn tổng hợp

Link nguồn: https://www.webtretho.com/f/benh-thuong-gap/nhat-ky-21-ngay-kien-cuong-cua-be-so-sinh-bi-bo-roi-duoi-ho-gas-dau-kho-qua-roi-gio-binh-yen-con-nhe