Loại đường nào phù hợp với người tiểu đường

Những loại đường nào phù hợp với người tiểu đường?

Nhiều người lầm tưởng rằng những người bị bệnh tiểu đường phải nói không với những món ăn có đường. Điều này không hoàn toàn đúng. Vậy những loại đường nào phù hợp với người tiểu đường? Cùng Tieuduong.net tìm hiểu điều đó thông qua bài viết dưới đây.

Loại đường nào phù hợp với người tiểu đường?

Người tiểu đường hoàn toàn có thể sử dụng sản phẩm đường nhân tạo cho người tiểu đường. Nếu những loại đường trong tự nhiên thường bao gồm mức năng lượng lớn, dễ làm tăng lượng đường trong máu thì loại đường này lại sinh ra năng lượng rất ít, có độ ngọt gấp rất nhiều lần đường thường dùng và không chứa nhiều carbohydrate. Nó được sản xuất dành riêng cho người mắc bệnh đái tháo đường và thường không ảnh hưởng đáng kể đến lượng đường trong máu.

Loại đường nào phù hợp với người tiểu đường
Có nhiều loiaj đường nhân tạo được sản xuất riêng cho người bị tiểu đường

Tuy nhiên, khi sử dụng loại đường này, bệnh nhân cần chú ý đến việc cân bằng hay tiết chế các loại thực phẩm khác trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày để mức chỉ số đường huyết trong cơ thể luôn ổn định.

Những loại đường nhân tạo cho người bệnh tiểu đường

Các loại đường sử dụng cho người bệnh tiểu đường là đường nhân tạo, đường alcohol, cây cỏ ngọt Stevia. Mỗi loại đường sẽ có đặc điểm khác nhau, người bệnh tiểu đường cần lựa chọn loại đường phù hợp với nhu cầu của mình.

Dưới đây là những loại đường được chấp nhận sử dụng trong cộng đồng và an toàn nếu được sử dụng ở mức độ cho phép:

 Đường Sucralose: Ngọt gấp 600 lần đường thường. Loại đường này có thể thay thế đường ăn khi nấu ở nhiệt độ cao, rất thích hợp để làm các loại bánh nướng hoặc mứt. Mức an toàn khi sử dụng cho loại đường này là 5mg/kg/ngày

 Đường Saccharin: Ngọt gấp 300 – 500 lần đường thường, không bị ảnh hưởng bởi nhiệt. Mức an toàn khi sử dụng đường Saccharin là 15mg/kg/ngày.

 Đường Stevia: Chiết xuất từ cây cỏ ngọt, có độ ngọt gấp 250 -300 lần so với đường tự nhiên. Đây là loại chất ngọt tinh khiết được làm phụ gia trong nhiều loại thực phẩm. Liều lượng cho phép khi sử dụng là 7,9 mg/kg/ngày.

Đường Aspartame: Loại đường này ngọt hơn so với đường ăn thông thường khoảng 180- 200 lần. Loại đường này dễ bị hủy bởi nhiệt nên không được dùng trong lúc nấu trên bếp mà chỉ sử dụng khi chế biến xong. Mức an toàn để sử dụng hàng ngày là 50mg/kg/ngày.

Đường Acesulfame Potassium: Loại đường này được sử dụng nhiều trong các sản phẩm đóng gói dành cho người tiểu đường. Loại đường này có độ ngọt gấp 200 lần so với lượng đường thông thường và có mức sử dụng an toàn là 15mg/kg/ngày.

Đường Palatinose: là cacbonhydrat khi vào cơ thể sẽ đươc chuyển hóa thành đường Glucose, cung cấp năng lượng ổn định và liên tục cho tế bào não, giúp ổn định chỉ số đường huyết.

Hi vọng với những thông tin Tieuduong.net cung cấp, những người bệnh tiểu đường có thể tự trả lời cho câu hỏi “Những loại đường nào phù hợp với người tiểu đường? ”. Theo dõi fanpage Điều trị tiểu đường để cập nhật những thông tin bổ ích xoay quanh bệnh tiểu đường.