7 loại thực phẩm bạn nên ăn vào mùa đông để kiểm soát bệnh tiểu đường

Với những người mắc bệnh tiểu đường, những thay đổi thời tiết theo mùa có thể gây khó khăn trong việc kiểm soát tình trạng bệnh cũng như làm tăng nguy cơ biến chứng ở bệnh nhân tiểu đường. Khi mùa đông đang đến, hãy tham khảo một số loại thực phẩm mùa đông có tác dụng soát bệnh tiểu đường đồng thời giúp giữ ấm cơ thể, tăng cường miễn dịch và sức đề kháng

Protein, vitamin D và axit béo omega-3 có nhiều trong cá có thể giúp giảm mức cholesterol, cải thiện sự mất nhạy cảm với insulin. Lợi ích này của cá giúp kiểm soát bệnh tiểu đường và ngăn ngừa các biến chứng của nó.

Người tiểu đường khi ăn cá vào mùa đông nên kết hợp với các loại gia vị nóng như ớt, tỏi và gừng để giúp bạn giữ ấm cơ thể trong mùa đông.

Hạt óc chó

Hạt óc chó giúp có thể giúp cải thiện mức đường huyết và góp phần kiểm soát cân nặng ở bệnh nhân tiểu đường nhờ chứa nhiều axit béo omega-3 có thể giúp duy trì độ ẩm cho da và tóc.

Đây cũng là một món ăn nhẹ tốt để tạo nhiệt cho cơ thể trong mùa đông.

Bí đao

Các chất phytochemical như tannin, saponin và flavonoid trong quả bí đao có thể giúp giảm lượng đường huyết cao nhanh chóng và hiệu quả cao. Bên cạnh đó, những hợp chất này cũng có thể giúp tăng cường miễn dịch trong mùa đông, giữ cho bệnh nhân tiểu đường khỏe mạnh.

Cam

Sự hiện diện của vitamin C, magiê, folate, beta-carotene và flavonoid trong quả cam có khả năng quản lý mức độ glucose, giảm cholesterol và bảo vệ tế bào tuyến tụy khỏi tác hại của quá trình oxy hóa.

Đây cũng là một loại trái cây mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho hệ tiêu hóa, do đó tạo ra nhiệt trong cơ thể để chống lại lạnh giá của mùa đông.

Quế

Quế có khả năng giữ cho hệ thống miễn dịch mạnh mẽ và ngăn ngừa nguy cơ biến chứng tiểu đường nhờ đặc tính chống viêm và chống oxy hóa. Quế cũng có tác động tích cực đến lượng đường trong máu của chúng ta, đồng thời giúp bạn giữ ấm cơ thể trong mùa đông.

Đinh hương

Khi nạp đinh hương vào cơ thể giúp cơ thể điều chỉnh nhiệt độ. Theo một nghiên cứu, cây đinh hương hoạt động theo nhiều cách để kiểm soát lượng glucose trong cơ thể, làm giảm đáng kể lượng đường trong máu sau bữa ăn, giảm cholesterol, ngăn ngừa tổn thương tế bào tuyến tụy và thận khỏi tác hại của quá trình oxy hóa.

Hạt bí ngô

Một số thành phần hoạt tính như axit nicotinic, trigonelline, sterol, peptide và D-chiro-inositol trong hạt bí ngô có tác dụng hạ đường huyết, giúp duy trì kiểm soát glucose. Ngoài ra, ăn hạt bí ngô cũng giúp bạn giữ ấm cho bạn trong mùa đông nhờ lượng magie dồi dào từ loại hạt này.

Với những lợi ích tuyệt vời của 7 loại thực phẩm trên, bạn đừng quên bổ sung chúng trong bữa ăn mùa đông, đặc biệt là với người tiểu đường.

>>> XEM THÊM: Kiểm soát tiểu đường type 2 hiệu quả bằng cách quản lý tiêu thụ carbohydrate