Bệnh tiểu đường có ăn tôm được không

Người mắc bệnh tiểu đường có ăn tôm được không?

Bệnh tiểu đường có ăn tôm được không là câu hỏi nhiều người thắc mắc. Đây là món ăn khá quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày. Vì thế, người mắc tiểu đường cũng cần lưu ý một vài điều khi ăn để đảm bảo sức khỏe.

Người mắc tiểu đường có một chế độ dinh dưỡng đặc biệt nghiêm khắc. Để đảm bảo các chỉ số sức khỏe luôn duy trì ở mức ổn định, người tiểu đường phải chú trọng nhiều nhóm dinh dưỡng. Với một món ăn dễ gặp như tôm, nhiều người sẽ thắc mắc liệu bệnh tiểu đường ăn tôm có được không?

Bệnh tiểu đường có ăn tôm được không?

Tôm thuộc nhóm hải sản có vỏ giáp xác. Đây là nguồn dinh dưỡng nhiều lợi ích với con người. Món ăn làm từ tôm cũng đặc biệt thơm ngon và đa dạng. Nhưng câu hỏi bệnh tiểu đường có ăn tôm được không lại khiến nhiều người mắc tiểu đường thắc mắc.

Nguyên do là vì tôm chứa nhiều protein. Người mắc tiểu đường có thể ăn tôm mà không lo lắng ảnh hưởng đến lượng đường huyết của mình.

Bệnh nhân mắc tiểu đường có ăn tôm được không
Tin vui là người mắc tiểu đường vẫn có thể ăn được nhóm thực phẩm họ tôm

Tôm là loài có giá trị dinh dưỡng cao. Trong thịt tôm chứa nhiều axit amin, chất béo, natri, canxi cực tốt cho cơ thể. Lượng protein trong thịt tôm giúp người tiểu đường nạp được nhiều năng lượng cho cơ thể. Ngoài ra, lượng protein này còn dễ hấp thụ, không gây khó tiêu.

Như vậy ăn tôm không những không gây hại mà còn giúp cho sức khỏe của người mắc tiểu đường. Lượng protein ở tôm hỗ trợ kìm hãm bệnh mà không ảnh hưởng đến đường huyết.

>>> Đọc thêm: Lưu ý khi ăn hải sản với bệnh nhân mắc tiểu đường

Lưu ý dành cho người mắc tiểu đường khi ăn tôm

Tuy có thể ăn tôm mà không ảnh hưởng sức khỏe nhưng cũng có vài lưu ý cho người mắc tiểu đường. Câu hỏi bệnh tiểu đường có ăn tôm được không không đơn giản chỉ là câu trả lời có. Bởi mỗi bệnh nhân lại có tình trạng bệnh khác nhau. Do đó, mỗi người sẽ cần một lượng đạm khác nhau cho cơ thể mình. Như vậy, khi ăn tôm hay bất kì loại thực phẩm nào, người mắc tiểu đường nên hỏi ý kiến bác sĩ.

Qua các lời khuyên của bác sĩ, hãy lập cho mình một chế độ dinh dưỡng phù hợp với tình trạng sức khỏe.

Ngoài ra, người tiểu đường cần ăn uống điều độ, đúng giờ, không được nhịn đói hay ăn quá no. Phương pháp tốt nhất là chia thành các bữa nhỏ trong ngày tùy nhu cầu. Có thể ăn bữa phụ buổi tối để loại bỏ nguy cơ hạ đường huyết ban đêm.

Lưu ý cho người mắc tiểu đường khi ăn tôm
Tôm hay bất kì nhóm thực phẩm nào cũng nên tìm hiểu kĩ trước khi ăn

Hầu hết các loại hải sản đều có nhiều axit béo nên có thể làm giảm lượng cholesterol có hại. Qua đó, thay thế bằng cholesterol có lợi. Vì thế mà cần lưu ý khi ăn tôm hoặc hải sản. Người tiểu đường chỉ nên ăn thịt cá trắng và tránh thịt cá đỏ. Các loại hải sản đánh bắt hoang dã có thể chứa một lượng thủy ngân trong thịt. Nhóm hải sản này cũng cần lưu ý kiêng không ăn.

Tuy nhiên, hải sản như tôm, cá hồi, cá da trơn thì có ít thủy ngân nếu là hoang dã. Và nếu là nhóm được nuôi trồng thì an toàn với người mắc tiểu đường.

>>> Có thể bạn quan tâm: Liệu người mắc bệnh tiểu đường ăn đậu phụ được không?

Như vậy, chúng tôi đã giải đáp cho câu hỏi bệnh tiểu đường có ăn tôm được không. Qua đó, người mắc tiểu đường có thể xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý cho bản thân. Kết hợp cùng luyện tập điều độ và lắng nghe lời khuyên của bác sĩ để cải thiện tình trạng bệnh.