Liệu người mắc bệnh tiểu đường ăn đậu phụ được không?

Liệu người mắc bệnh tiểu đường ăn đậu phụ được không?

Những bệnh nhân tiểu đường luôn có thắc mắc là mắc bệnh tiểu đường ăn đậu phụ được không bởi đây là món ăn thường xuyên có mặt trong các bữa ăn hàng ngày. Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây, cùng tìm hiểu nhé!

Tiểu đường có ăn được đậu phụ không?

Người mắc bệnh tiểu đường ăn đậu phụ được không? Đối với người bệnh tiểu đườngtiểu đường thai kỳ, thì đậu phụ là loại thực phẩm được khuyến khích dùng, nhưng vẫn cần có sự kiểm soát ở khẩu phần ăn hàng ngày.

Bệnh tiểu đường ăn đậu phụ được không
Bệnh tiểu đường ăn đậu phụ được không

Đậu phụ có chứa rất nhiều loại chất khác nhau như canxi, magie… đều là những chất có tác dụng thanh nhiệt, giảu khát, và đem lại những lợi ích khác cho sự phát triển của răng, xương, tăng hàm lượng sắt trong quá trình tạo máu.

Giá trị dinh dưỡng của đậu phụ với người tiểu đường

Bị tiểu đường có ăn được đậu phụ không? Người bệnh tiểu đường hoàn toàn có thể dùng đậu phụ với khẩu phần vừa đủ vì đậu phụ có những giá trị vô cùng tốt sau đây:

  • Giúp ngừa ung thư: Trong bã đậu phụ có chứa chất giúp chống lại các căn bệnh ung thư như: ung thư tiền liệt tuyến, ung thư vú, ung thư đường tiết niệu.
  • Hỗ trợ phòng bệnh tim mạch: Khi cơ thể chúng ta có hàm lượng cholesterol cao thì ăn đậu phụ và các chế phẩm từ đậu phụ có thể giúp phòng ngừa bệnh tim mạch rất tốt.
  • Giúp giảm béo hiệu quả: Trong quá trình làm nên đậu phụ có sự xuất hiện của 1 loại chất có tính axit giúp làm tan lượng mỡ tích tụ. Nếu ăn đậu phụ để đông lạnh còn có thể giảm béo nhanh và rất hiệu quả. Đậu phụ thực sự là 1 thực phẩm tốt giành cho người bị thừa cân.
Giá trị dinh dưỡng của đậu phụ với người tiểu đường
Giá trị dinh dưỡng của đậu phụ với người tiểu đường

Món ăn từ đậu phụ giành cho người tiểu đường

Đối với người bệnh tiểu đường khẩu phần ăn uống hàng ngày rất quan trọng. Dưới đây là những món ăn được làm từ nguyên liệu chính đậu phụ rất tốt cho người bệnh.

  • Đậu phụ nấu với mướp đắng:Bạn rửa sạch mướp đắng, bỏ ruột, thái miêng sau đó cho vào xào gần chin thì cho tiếp đậu phụ vào, đun to lửa một lúc và cho gia vị vào. Món ăn có tác dụng làm hết khát, hạ đường huyết, dùng cho người tiểu đường thuộc thể táo nhiệt. Có các biểu hiện miệng khô họng khát, gầy yếu, đại tiện táo, hay có cảm giác sốt nhẹ về chiều.
  • Đậu phụ nấu với nấm rơm: Bạn thái mỏng đậu phụ, sau đó cho dầu lạc vào chảo đun nóng già, cho đậu phụ và nấm vào xào cùng nhau, cho gia vị vừa đủ và ăn nóng. Món ăn giúp giảm béo, thích hợp cho người bị tiểu đường béo phì, tăng huyết áp và động mạch vành tim.
  • Đậu phụ khô nấu với rau cải xoăn: Bạn cho 1 lượng đậu khô vừa đủ là 100mg kết hợp xào với rau cải xoăn 500g, kết hợp với dầu đậu tương. Món ăn này rất tốt cho người bị tiểu đường bị tiêu hóa kém.

Cùng tìm hiểu thêm về: