Phương pháp diện chẩn điều trị tiểu đường

Dùng diện chẩn chữa tiểu đường có tốt như lời đồn?

Gần đây, phương pháp diện chẩn chữa tiểu đường như một “cơn lốc” gây xôn xao trong cộng đồng những người quan tâm đến việc trị liệu bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, phương pháp điều trị này vẫn gây nhiều tranh cãi cùng những chuyện bán tín bán nghi.

Phương pháp diện chẩn chữa tiểu đường
Phương pháp diện chẩn chữa tiểu đường: Liệu có hiệu quả như lời đồn?

Phương pháp diện chẩn chữa tiểu đường là gì?

Châm cứu là phương pháp bác sĩ bắt mạch để biết bệnh và châm vào hệ kinh lạc để chữa bệnh. Còn chữa tiểu đường bằng diện chẩn là phương pháp chẩn đoán và chữa bệnh qua da. Cách thực hiện phường pháp này là tác động tích cực lên các sinh huyệt có liên quan đến các cơ quan bị suy yếu trong cơ thể.

Theo như nghiên cứu, trên khuôn mặt có nhiều điểm thông tin giúp kiểm soát toàn bộ hoạt động của cơ thể. Mỗi điểm trên khuôn mặt tương ứng và phản ánh hoạt động của một cơ quan nội tạng. Thông qua việc ấn, day, xoa vào sinh huyệt sẽ tác động điều khiển để phòng và trị bệnh.

Mục tiêu của phương pháp này là giúp người bệnh ổn định đường huyết. Ngoài ra, phương pháp còn phục hồi các cơ quan bị hư hại bên trong do bệnh. Kết quả là sau vài tháng, bệnh nhân sẽ hết hẳn bệnh tiểu đường.

Những tranh cãi quanh phương pháp diện chẩn chữa bệnh đái tháo đường

Cho đến thời điểm này, phương pháp này vẫn chỉ dựa trên ‘cảm xúc – cảm tính’ của người đứng điều trị, chưa có cơ sở khoa học. Ngành y học vẫn chưa công nhận đây là một phương pháp điều trị tiểu đường chính thống.

Phương pháp này vẫn còn nhiều bí ẩn trong liệu pháp, gây hoang mang cho người bệnh. Hiện nay, các cơ sở thăm khám mới chỉ đang hoạt động ‘chui’, không có giấy phép. Vẫn có trường hợp bệnh nhân điều trị đạt hiệu quả, có trường hợp không. Tuy nhiên, chúng ta không nên giao tính mạng cho một phương pháp chưa được khoa học chứng minh. Điều này quả thật quá mạo hiểm.

>>> Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm dân gian dùng lá dứa chữa tiểu đường

Là một người thông thái, hãy chọn phương pháp điều trị để kiểm soát bệnh đúng cách. Bên cạnh đó, bạn cần tuân thủ phác đồ điều trị của những người có chuyên môn. Cùng với đó là điều chỉnh lối sống khoa học. Chỉ khi đó, bệnh tiểu đường mới có thể được khắc phục. Đừng quên theo dõi website Tieuduong.net để cập nhật những thông tin mới nhất xoay quanh căn bệnh này.