8 loại thuốc nam trị tiểu đường type 2 hiệu quả nhất

8 loại thuốc nam trị tiểu đường type 2 hiệu quả nhất

Việc sử dụng thuốc nam trị tiểu đường type 2 đang giữ 1 vị trí khá quan trọng trong hỗ trợ và điều trị bệnh tiểu đường. Đối với người mới mắc bệnh tiểu đường type 2, thì ngoài việc kiểm soát đường huyết bằng chế độ ăn uống, luyện tập hàng ngày thì việc sử dụng các cây thuốc nam sẽ giúp bệnh được ổn định hơn.

Tất cả những cây thuốc, vị thuốc nam có tác dụng hạ đường huyết đều có thể dùng để hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường rất tốt. Tuy nhiên, để phát huy hết các công dụng của các loại cây thuốc thì bác sĩ Đông Y thường sẽ kết hợp thêm với 1 số loại thuốc khác.

8 loại thuốc nam trị tiểu đường type 2

Có rất nhiều loại thuốc nam trị tiểu đường type 2. Dưới đây là những loại thuốc đã được kiểm chứng về công hiệu hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường bạn không nên bỏ qua.

Trị tiểu đường type 2 bằng lá xoài

Là loại lá quá quen thuộc với chúng ta nhưng ít ai biết được lá xoài lại có công dụng rất tốt trong điều trị bệnh tiểu đường. Lá xoài có tác dụng giúp hạ đường huyết hiệu quả, ngừa biến chứng tiểu đường rất tốt.

Thuốc nam trị tiểu đường type 2 bằng lá xoài
Thuốc nam trị tiểu đường type 2 bằng lá xoài

Trị tiểu đường type 2 bằng trà xanh

Trong trà xanh có chứa EGCG. Đây là 1 chất chống oxy hóa thiên nhiên giúp làm giảm các nguy cơ của bệnh tiểu đường type 2. EGCG có khả năng giúp cải thiện việc dung nạp glucose, từ đó giúp làm giảm lượng đường trong máu, ngăn ngừa gan nhiễm mỡ.

Ngoài ra, trà xanh cũng giúp làm tăng sinh mạch máu mớ ở những người bệnh gặp biến chứng võng mạc do bệnh tiểu đường.

Dùng mướp đắng trị tiểu đường type2

Mướp đắng là loại quá rất tốt trong giúp giải độc cho gan, hạ đường huyế, giảm mỡ trong máu, và chứa rất nhiều các vitamim, khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng mướp đắng có khả năng giúp cải thiện lượng đường trong máu, giảm kháng lnsuIin, hỗ trợ giảm huyết áp và mỡ máu xấu. Vì thế mướp đắng rất tốt cho người bệnh tiểu đường.

Trị tiểu đường type 2 bằng củ nghệ vàng

Không chỉ là 1 thảo mộc dùng để chữa bệnh dạ dày, phòng ngừa ung thư mà chất curcumin có trong củ nghệ vàng còn có khả năng chống oxy hóa, giảm kháng insulin, giảm tình trạng gan nhiễm mỡ. Vì thế có thể dùng củ nghệ vàng trong hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

Củ nghệ vàng là thuốc nam trị tiểu đường type rất tốt
Củ nghệ vàng là thuốc nam trị tiểu đường type rất tốt

Quế chi thảo mộc tốt cho bệnh tiểu đường tuýp 2

Có thể bạn không biết quế có thể bắt chước được tác dụng của insulin. Hơn nữa còn có thể giúp chống lại sự kháng insulin, chống oxy hóa rất hiệu quả. Mỗi ngày bạn chỉ cần dùng khoảng 6gram quế sau 18 tuần sẽ thấy đường huyết lúc đói giảm, đường huyết sau ăn cũng không thấy tăng, các chỉ số về mỡ máu, huyết áp đều được cải thiện tốt.

Trị tiểu đường type 2 bằng dây thìa canh

Toàn bộ từ lá đến phần dây của cây thìa canh đều có thể sử dụng để làm thuốc trị các bệnh lý khác nhau. Dây thìa canh rất có tác dụng trong việc làm giảm hấp thu đường tại ruột, tăng hoạt tính và sản xuất lnsuIin, giảm mỡ máu.

Hoàng bá thảo mộc trị tiểu đường type 2 tốt

Trong cây hoàng bá có berberin. Đây là chất có tác dụng rất tốt trong việc chống viêm, giảm mỡ máu, ngăn chặn chứng xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim … ở người bệnh tiểu đường type 2. Bên cạnh đó, berberin còn có khả năng làm hạ đường huyết rất hiệu quả thông qua việc tăng hấp thu glucose của mô cơ, mô mỡ, giảm chuyển đổi glycogen thành glucose trong gan. Nên cây hoàng bá rất tốt trong điều trị bệnh tiểu đường, đặc biệt là bệnh tiểu đường type 2.

Hoàng bá thuốc nam trị tiểu đường type 2 tốt
Hoàng bá thuốc nam trị tiểu đường type 2 tốt

Trị tiểu đường type 2 bằng lá sầu đâu (lá neem)

Dùng lá sầu đâu để điều trị bệnh tiểu đường sẽ giúp giảm hấp thu glucose sau ăn, kích thích sản xuất lnsuIin và tăng cường khả năng tái tạo tế bào beta sản xuất lnsuIin của tuyến tụy.

Bài viết trên đã giúp bạn biết thêm về các loại thuốc nam trị tiểu đường type 2 tốt. Hãy luôn kết hợp những bài thuốc nam cùng chế độ ăn uống, luyện tập để có kết quả điều trị tốt nhất nhé!

Cùng tìm hiểu thêm về: