máy đo đường huyết loại nào tốt

Nên chọn lựa máy đo đường huyết loại nào tốt?

Máy đo đường huyết là thiết bị y tế giúp xác định chỉ số đường huyết trong cơ thể đang nằm ở mức nào có an toàn cho sức khỏe hay không hay đang quá thấp, quá cao. Ngoài những thiết bị chuyên nghiệp tại bệnh viện, phòng khám, máy đo tại nhà nhỏ gọn, khá đơn giản để sử dụng. Và cho phép tự thực hiện các thao tác tại nhà mỗi ngày. Ngoài ra, máy thường được tích hợp với chức năng khác như xác định huyết áp, nhịp tim để người dùng kịp thời phát hiện những biểu hiện bất thường. Vậy Nên chọn lựa máy đo đường huyết loại nào tốt?

máy đo đường huyết loại nào tốt
Máy đo đường huyết loại nào tốt

Khi nào nên sử dụng máy đo đường huyết?

Máy đo đường huyết loại nào tốt? Khi không có bệnh lý, người bình thường không cần thiết trang bị máy đo. Chỉ nên khám sức khỏe định kỳ.

Trong khi đó, do bệnh tiểu đường rất dễ gây biến chứng nếu không kiểm soát đường huyết thường xuyên. Đúng vậy, cơ thể người bệnh vẫn cần cung cấp đầy đủ các dưỡng chất bao gồm cả tinh bột và chất béo để có đủ năng lượng cho hoạt động sống. Nhưng nếu lượng thực phẩm quá dư thừa hàm lượng trên sẽ bắt đầu có hại do gây tích tụ đường trong máu.

Do đó, khi mắc bệnh tốt hơn hết nên trang bị thiết bị đo đường huyết. Và thực hiện hàng ngày hoặc cách ngày để kịp thời xử lý. Đặc biệt, trước khi ăn thực phẩm có chứa nhiều carbohydrate hơn bình thường. Hoặc lỡ dung nạp nhiều đường trước đó cũng nên kiểm tra đường huyết. Máy cùng rất có ích để theo dõi tiến triển sức khỏe trong quá trình điều trị bằng thuốc hoặc thảo dược thiên nhiên.

Nên chọn máy đo đường huyết như thế nào?

máy đo đường huyết loại nào tốt
Đo đường huyết thường xuyên giúp theo dõi lượng đường trong cơ thể

Máy đo đường huyết loại nào tốt? Khi chọn máy đo đường huyết, cần dựa theo nhiều tiêu chí khác nhau để có được thiết bị hiệu quả nhất cho yêu cầu cá nhân. Cụ thể:

Thương hiệu

Khi chọn máy đo đường huyết nên ưu tiên các sản phẩm có thương hiệu để đảm bảo chất lượng đo lường và thời gian sử dụng lâu dài. Những cái tên phổ biến nên chọn bao gồm Omron, Accu Chek, On Call Plus,…vừa cung cấp thiết bị chất lượng cao vừa đảm bảo mức giá phù hợp với nhiều đối tượng.

Giá tiền

Chi phí mua máy đo đường huyết sẽ dao động trong tầm giá từ 700.000 đồng đến 1.000.000 đồng là hợp lý. Người dùng không nên chọn những thiết bị có mức giá quá hời bởi không thể đảm bảo tính chính xác. Còn những thiết bị quá đắt đôi khi gây lãng phí bởi chỉ thích hợp cho những trung tâm chuyên nghiệp. Khi sử dụng tại nhà sẽ không khai thác hết tính năng.

Tính năng máy

Bệnh nhân tiểu đường lâu năm dễ gặp phải biến chứng liên quan tim mạch, huyết áp. Do đó, khi chọn máy đo đường huyết nên kết hợp với chức năng kiểm tra huyết áp và tim mạch, mỡ máu,… để có thể đồng thời kiểm tra tổng quát tình hình sức khỏe.

Kiểu dáng máy

Nên ưu tiên mua những loại máy có kết nối màn hình với máy tính hoặc thiết bị thông minh để dễ sử dụng. Máy nên có thiết kế nhỏ gọn, màn hình to, ít thao tác để dễ di chuyển, mang theo khi đi làm, công tác.

Kinh nghiệm chọn mua máy đo đường huyết nào tốt

Máy đo đường huyết loại nào tốt? Hiện nay có rất nhiều các hãng như Omron, Microlife, Accu chek, Johnson & Johnson,… Cung cấp các máy đo đường huyết tốt với mức giá khác nhau. Một số dòng máy được khuyên dùng như:

  • Máy đo đường huyết Accu Chek Active: đo được đường huyết. Và huyết áp, kích thước nhỏ gọn, màu xám, thích hợp dùng cho gia đình.
  • Máy Đo Đường Huyết On-Call EZ II – USA: ứng dụng công nghệ kiểm tra sinh hóa tương tự những thiết bị chuyên nghiệp tại bệnh viện để cho kết quả chính xác cao. Máy có kích thước nhỏ gọn, màu xanh, màn hình rộng.
  • Máy đo đường huyết Omron HGM-112: thích hợp sử dụng đo tại gia đình hoặc mang theo đến chỗ làm. Và có thể xác định luôn chỉ số huyết áp. Máy nhỏ gọn, dễ sử dụng, độ chính xác cao..

Máy đo đường huyết loại nào tốt? Máy đo đường huyết tốt là máy có tính năng thích hợp với nhu cầu của người sử dụng đồng thời có chất lượng cao và đo lường chính xác.

>>Xem thêm: Những điều cần biết về cách tự đo đường huyết