Người bị bệnh tiểu đường có cấy ghép răng được không?

Người bị bệnh tiểu đường có cấy ghép răng được không?

Người bị bệnh tiểu đường có cấy ghép răng được không? Bệnh lý ở răng miệng người bị bệnh tiểu đường thường hay gặp các khiến việc cấy ghép răng gặp khó khăn hơn. Vì vậy, để có thể cấy ghép răng, điều quan trọng là người bệnh cần kiểm soát tốt, ổn định mức đường huyết trong giới hạn cho phép.

 Người bị bệnh tiểu đường có cấy ghép răng được không?
Cấy ghép răng implant

Người bệnh tiểu đường có cấy ghép răng được không?

Phương pháp cấy ghép răng vào xương hàm giúp bệnh nhân hồi phục răng đã rụng. Đây là giải pháp an toàn và hiệu quả. Chân răng Implant được khoan và gắn trực tiếp vào xương hàm. Và bạn sẽ có chiếc răng mới bền chắc. Nhưng trong quá trình cấy ghép răng, nướu của người bệnh cần được rạch. Và khoan xương và máu có thể chảy ra nhiều hoặc ít.

Với người bị bệnh tiểu đường có cấy ghép răng được không là một thắc mắc, bởi việc máu chảy ra nhiều. Cơ thể dễ nhiễm trùng, vết thương lâu lành, Implant bị đào thải, …

Vậy, người bị bệnh tiểu đường có cấy ghép răng được không? Câu trả lời là có thể cấy ghép. Nhưng để được cấy ghép Implant, thì bệnh nhân cần phải đáp ứng một số yêu cầu sau:

  • Khám tổng quát tình trạng răng miệng, chụp X quang. Hoặc CT Conebeam để đánh giá mật độ xương và tình trạng tại vị trí cần cấy ghép răng.
  • Xét nghiệm các chỉ tiêu sinh hoá để đánh giá chính xác tình trạng bệnh tiểu đường ở thời điểm cấy ghép.
  • Nếu người bệnh bị tiểu đường và tình trạng bệnh đã được kiểm soát tốt, ổn định thì khả năng được cho phép cấy ghép răng là trên 90%. Cụ thể, mức đường huyết được cho là an toàn đối với đa số người bệnh tiểu đường như sau: Đường huyết lúc đói là 90-130mg/dl. Đường huyết sau ăn 2 giờ dưới 180mg/dl. Đường huyết trước khi ngủ là 110mg/dl.

Lưu ý trước và sau khi cấy ghép răng ở người bệnh tiểu đường

Lưu ý trước và sau khi cấy ghép răng ở người bệnh tiểu đường
Lưu ý trước và sau khi cấy ghép răng ở người bệnh tiểu đường

Đối với những người bình thường nói chung và người bị tiểu đường nói riêng. Khi muốn cấy ghép răng thì cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Nếu muốn cấy ghép răng, bạn nên chọn trung tâm nha khoa uy tín, có bác sĩ chuyên khoa lành nghề. Và các thiết bị y tế tiên tiến để giúp kiểm soát tốt quá trình điều trị.
  • Cần nghỉ ngơi, thư giãn để tâm trạng thoải mái trước và sau khi ghép răng
  • Sau khi cấy ghép răng, nên tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ về chế độ ăn uống, chăm sóc răng miệng.
  • Tái khám định kỳ để bác sĩ phát hiện và đưa ra những cách giải quyết kịp thời.

Vì vậy, khi người bệnh tiểu đường muốn cấy ghép răng thì sau khi xét nghiệm đáp ứng được các chỉ tiêu trên thì sẽ có thể cấy ghép và kết quả giống như người bình thường.