Bệnh liệt dương do biến chứng bệnh tiểu đường

Bệnh liệt dương do biến chứng bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường tuýp 2 ở nam giới làm tăng nguy cơ xuất hiện một số biến chứng nhất định. Trong đó bao gồm cả bệnh liệt dương. Thậm chí có khi bệnh này là một dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường ở các thanh niên trẻ. 

Bệnh liệt dương do biến chứng bệnh tiểu đường
Bệnh liệt dương do biến chứng bệnh tiểu đường

Tại sao bệnh tiểu đường lại gây liệt dương?

Biến chứng liệt dương trong bệnh tiểu đường do mạch máu bị tổn thường khiến máu chảy về thể hang không đủ.

Sự bất lực xuất hiện khi bệnh nhân tiểu đường có tai biến về mạch máu. Khiến lượng máu chảy về dương vật không đủ để gây cương. Một số biện pháp điều trị có thể cải thiện phần nào sự cố này.

Bệnh lý thần kinh cũng là một biến chứng thường gặp của đái tháo đường. Tỷ lệ bệnh lý thần kinh lâm sàng ước tính vào khoảng 50% sau 25 năm diễn biến. Những tổn thương này có thể là nguyên nhân gây mù lòa, bệnh lý tim mạch. Giảm ham muốn tình dục ở phụ nữ và liệt dương ở nam giới.

Những triệu chứng lâm sàng gợi ý đái tháo đường gồm: Hội chứng uống nhiều – tiểu nhiều, nhiễm trùng tái diễn ngoài da hoặc ở bộ phận sinh dục, những biến chứng bệnh lý vi mạch, bệnh xơ vữa mạch máu giai đoạn sớm hoặc đã nặng; giảm thị lực, suy giảm chức năng tình dục, giảm ham muốn tình dục, xuất tinh sớm, sức cương của dương vật không còn như trước, bất lực và dẫn đến tình trạng liệt dương tuyệt đối.

Có vài phương pháp để điều trị biến chứng của đái tháo đường gây liệt dương: Uống thuốc và dùng thuốc tại chỗ, tiêm thuốc vào dương vật, giải phẫu mạch máu, dùng dụng cụ bơm chân không.

Bạn có thể làm gì để làm giảm nguy cơ mắc bệnh liệt dương?

Bệnh liệt dương do biến chứng bệnh tiểu đường
Bệnh liệt dương do biến chứng bệnh tiểu đường

Thay đổi lối sống không những giúp bạn làm giảm bệnh tiểu đường, mà còn giảm nguy cơ bị liệt dương.

Kiểm soát lượng đường trong máu thông qua chế độ ăn uống

Một chế độ ăn uống hợp lý với bệnh tiểu đường có thể giúp bạn kiểm soát được lượng đường trong máu. Và làm giảm nguy cơ mạch máu và dây thần kinh bị hủy hoại. Một chế độ ăn uống thích hợp cũng có thể làm tăng năng lượng. Và tác động tích cực lên tâm trạng của bạn, góp phần vào việc phòng tránh bị liệt dương.

Cắt giảm việc tiêu thụ thức uống có cồn

Uống hơn 2 ly rượu hoặc bia mỗi ngày có thể hủy hoại mạch máu và làm tình trạng liệt dương ngày càng xấu đi. Chỉ cần bị say nhẹ thôi cũng khó có thể cương cứng, dẫn đến cản trở việc quan hệ tình dục.

Ngừng hút thuốc

Bên cạnh tất cả những lý do sức khỏe khác bạn đã từng nghe, hút thuốc làm thu hẹp mạch máu và giảm nồng độ nitrit oxit – dẫn đến giảm lượng máu đưa đến dương vật, khiến bệnh liệt dương trở nên tồi tệ hơn.

Năng động hơn

Tập thể dục thường xuyên không chỉ giúp bạn kiểm soát được lượng glucose trong máu. Mà còn giúp cải thiện tuần hoàn máu, giảm căng thẳng và tăng năng lượng. Tất cả đều có tác dụng phòng tránh bị liệt dương.

Kiềm chế sự căng thẳng

Căng thẳng gây trở ngại đến kích thích tình dục và khả năng cương cứng. Tập thể dục, suy ngẫm và dành thời gian để làm những việc bạn yêu thích có thể giúp bạn kiềm chế sự căng thẳng và làm giảm nguy cơ mắc bệnh liệt dương.

Khi nào bạn nên đến bác sĩ?

Thật không dễ dàng khi bạn đem tình trạng bệnh chia sẻ cho bác sĩ. Nhưng sự ngại ngùng chỉ làm việc chẩn đoán và điều trị bị chậm trễ. Nếu bạn bị tiểu đường và mắc phải bệnh liệt dương, bác sĩ cần phải chẩn đoán và điều trị bệnh một cách hợp lý.

Bác sĩ có thể giúp bạn kiểm soát được lượng đường trong máu. Chỉ cho bạn các bước đúng đắn để kiểm soát bệnh tiểu đường tuýp 2. Và đồng hành cùng bạn trong việc điều trị bệnh liệt dương. Họ có thể kê đơn chữa trị cũng như đưa ra những cách đặc trị cho bạn trong việc quan hệ tình dục.

Có một vài phương pháp để chữa trị cho chứng rối loạn cương dương. Hãy trình bày với bác sĩ về những cách này. Và tìm ra phương pháp chữa trị phù hợp nhất cho bạn để cuộc sống tình dục của bạn được cải thiện.