Những món ăn bài thuốc cho người tiểu đường bạn đừng bỏ qua

Những món ăn bài thuốc cho người tiểu đường bạn đừng bỏ qua

Có thể nói những món ăn bài thuốc cho người tiểu đường là lựa chọn ưu việt giành cho người bệnh tiểu đường. Bởi những món ăn này ngoài việc đảm bảo được dinh dưỡng mà còn giúp người bệnh kiểm soát được bệnh tình của mình tốt. Cùng xem những món ăn đó là gì nhé!

Những món ăn bài thuốc cho người tiểu đường

Món ăn bài thuốc số 1

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị: Bột miến dong 100g, Tang bạch bì 15g, Địa cốt bì 30g, Mạch môn đông 15g.
  • Cách làm: 3 vị sắc lấy nước. Ban ngày, nước nấu với bột miến dong được nấu thành cháo. Món ăn này phù hợp với người mắc bệnh tiểu đường, thường hay khát nước và người có thể trạng yếu.

Món ăn bài thuốc số 2

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị: Ý dĩ 100g, Củ mài 100g.
  • Cách làm: Cho hai hương vị vào nồi, thêm nước dùng vào nấu nhừ thành cháo, chia thành hai bữa một ngày để ăn và trước khi ăn cần hâm nóng lại. Công dụng: Ích thận, kiện tỳ, thích hợp dùng cho người bị bệnh đái tháo đường do thận hư.
Ý dĩ nguyên liệu có trong món ăn bài thuốc cho người tiểu đường của bài thuốc số 2
Ý dĩ nguyên liệu có trong món ăn bài thuốc cho người tiểu đường của bài thuốc số 2

Món ăn bài thuốc số 3

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị: 15 gram hạt đào, 100 gram gạo nếp
  • Cách làm: Nghiền đào nhân lấy nước, đổ bã, cho vào nồi, đổ gạo, đổ lượng nước thích hợp, cho vào thức ăn hầm thành cháo, chia làm hai bữa ăn vào buổi sáng và chiều. Công dụng: Hoạt huyết hóa ứ, thích hợp với người bệnh đái tháo đường bị kèm thêm bệnh tim, khí trệ, huyết ứ.

Món ăn bài thuốc số 4

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị: Sắn dây 150g, Thịt nạc 100g, Đậu cô ve 20g, Ngân nhĩ 10g, Gia vị vừa đủ
  • Cách làm: Rửa sạch, gọt vỏ và băm nhỏ sắn. Thịt nạc được sấy khô và để ráo nước. Đậu đỏ, đậu và nụ tai bén rễ, và tất cả được rửa bằng nước ấm. Cho tất cả thức ăn vào nồi nước sôi, đun nhỏ lửa trong 3 giờ, nêm muối.
Sắn dây là nguyên liệu có trong món ăn bài thuốc cho người tiểu đường của bài thuốc số 4
Sắn dây là nguyên liệu có trong món ăn bài thuốc cho người tiểu đường của bài thuốc số 4

Bài viết trên đây đã đưa đến cho bạn các món ăn có thể làm bài thuốc để điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả ngay ở nhà. Hi vọng những món ăn bài thuốc này thực sự hiệu quả với bệnh của bạn. Nhưng hãy luôn nhớ rằng tùy vào cơ địa mỗi người thuốc sẽ có công hiệu khác nhau. Luôn kết hợp các phương pháp dùng thuốc, chế độ ăn uống, luyện tập để có kết quả cao nhất.

Cùng tìm hiểu thêm về: