bệnh tiểu đường nên ăn dầu

Người bệnh tiểu đường nên ăn dầu gì tốt nhất ?

Chế độ ăn uống đóng một vai trò quan trọng trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường. Trong đó, loại dầu ăn được sử dụng hàng ngày cũng ảnh hưởng đến lượng đường trong máu. Người bệnh tiểu đường nên ăn dầu gì tốt nhất

Dầu dừa nguyên chất

Các chuyên gia cho rằng dầu dừa là một trong những loại dầu ăn tốt nhất cho bệnh nhân tiểu đường. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng dầu dừa có thể hỗ trợ cân bằng nội môi bình thường của glucose và tăng cường hệ thống miễn dịch thông qua chuyển hóa axit béo. Điều này có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Dầu dừa tốt cho sức khỏe người bệnh tiểu đường.

Dầu ô liu

Một nghiên cứu đã cho thấy, sử dụng dầu ô liu lượng đường trong máu sẽ thấp hơn so với việc sử dụng dầu ngô. Ngoài ra, một chế độ ăn giàu dầu ô liu có thể giúp ngăn ngừa kháng insulin và kiểm soát mức cholesterol. Các nghiên cứu trước đây cũng đã cho thấy tác dụng của dầu ô liu nguyên chất đối với những người mắc bệnh tiểu đường.

Dầu hạt cải

bệnh tiểu đường nên ăn dầu
Bệnh tiểu đường nên ăn dầu hạt cải

Dầu hạt cải có vị trung tính và có lượng axit béo omega-3 cao. Do lượng chất béo bão hòa thấp, nó được coi là một trong những loại dầu ăn tốt nhất cho bệnh nhân tiểu đường. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng dầu hạt cải làm giảm căng thẳng oxy hóa và viêm trong cơ thể. Giúp cải thiện các biến chứng tiểu đường

Dầu cám gạo

Việc hấp thụ cám gạo làm giảm đáng kể tổng lượng cholesterol trong huyết thanh. Và kháng insulin khi tiêu thụ trong 50 ngày. Dầu cám gạo được làm bằng cách chiết xuất dầu từ lớp ngoài cứng của gạo. Axit oleic trong dầu cám gạo là chủ yếu.

Dầu óc chó

Dầu óc chó chứa các axit béo không bão hòa và các hợp chất thực vật là polyphenol. Có thể cải thiện sức khỏe tim mạch và giảm lượng đường trong máu. Chính vì vậy, bổ sung dầu óc chó vào chế độ ăn uống sẽ tốt cho người mắc bệnh tiểu đường.

Dầu mè

bệnh tiểu đường nên ăn dầu
Bệnh tiểu đường nên ăn dầu mè

Trong dầu mè có chứa vitamin E và các chất chống oxy hóa, tốt cho những người bị bệnh tiểu đường. Theo kết quả của một nghiên cứu, sự kết hợp giữa dầu mè và dầu cám gạo có thể kiểm soát lượng đường trong máu .

Dầu hạt lanh

Hạt lanh rất giàu chất xơ, cho phép đường glucose từ thức ăn được tiêu hóa và giải phóng vào máu từ từ. Tránh tăng đột ngột lượng đường trong máu. Ngoài ra, loại dầu này còn chứa axit béo omega-3 và các hợp chất thực vật khác. Có thể kiểm soát lượng đường trong máu và cải thiện độ nhạy insulin.

Dầu lạc

Việc giảm lượng đường trong máu bằng cách tiêu thụ dầu lạc là rất nhỏ nhưng hiệu quả. Nó có xu hướng làm giảm mức cholesterol xấu. Và tăng mức độ chống oxy hóa trong cơ thể, mà số lượng thấp là nguyên nhân chính gây bệnh tiểu đường