Đồ ăn vặt cho người tiểu đường

Top đồ ăn vặt cho người tiểu đường lý tưởng nhất (Phần 1)

Chọn được cho mình một món đồ ăn vặt cho người tiểu đường không phải dễ dàng trước mê cung những món ăn vặt rất hấp dẫn nhưng chưa chắc đã tốt cho người bệnh.

Điểm mấu chốt khi lựa chọn một món đồ ăn vặt là phải giàu chất xơ, protein và chất béo có lợi. Những chất dinh dưỡng này sẽ giúp người bệnh kiểm soát tốt lượng đường huyết. Quan trọng không kém là các món ăn vặt phải giàu dinh dưỡng để người bệnh đảm bảo nạp đủ năng lượng trong ngày. Hãy tham khảo ngay dưới đây những món đồ ăn vặt cho người tiểu đường lý tưởng nhất.

Trứng luộc kĩ – đồ ăn vặt cho người tiểu đường phổ biến nhất

Đây là món ăn vặt rất tốt cho người mắc tiểu đường. Lượng protein chứa trong mỗi quả trứng là 6 gram và có thể đảm bảo sau khi ăn, đường huyết của người bệnh không bị tăng cao.

Theo nghiên cứu, có 65 người mắc tiểu đường tuýp 2 ăn hai quả trứng mỗi ngày trong suốt 12 tuần và kết quả là chỉ số đường huyết của họ đã giảm đáng kể.

Trứng luộc kĩ đồ ăn vặt cho người tiểu đường
Trứng đồng thời cũng giúp tạo ra cảm giác no, giúp điều trị tiểu đường tuýp 2 hiệu quả hơn

Người mắc tiểu đường có thể ăn trực tiếp trứng luộc kĩ hoặc bỏ trứng vào các món salad.

Sữa chua quả mọng – cực kì thân thiện với người tiểu đường

Chất chống oxy hóa trong quả mọng giúp giảm viêm và tổn thương tế bào tuyến tụy. Hơn nữa, quả mọng chứa nhiều chất xơ, đặc biệt phù hợp với chế độ ăn cần chất xơ của người tiểu đường.

Sữa chua với quả mọng đồ ăn vặt cho người tiểu đường
Sữa chua lại có khả năng làm giảm lượng đường trong máu

Một phần do men vi sinh trong sữa chua có thể cải thiện khả năng chuyển hóa các loại thực phẩm chứa đường. Do đó, đừng bỏ qua sữa chua trong thực đơn ăn vặt của mình.

Sữa chua còn là nguồn cung protein dồi dào, có thể cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động mà không bị uể oải. Vì thế, sữa chua và quả mọng là sự kết hợp hoàn hảo cho một món ăn nhẹ giữa buổi.

Hạnh nhân – rất bổ dưỡng và hợp làm đồ ăn vặt cho người tiểu đường

Một phần hạnh nhân khoảng 28 gram có thể cung cấp hơn 15 vitamin và khoáng chất. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hạnh nhân có thể giúp kiểm soát tốt đường huyết ở người tiểu đường. 58 bệnh nhân từng ăn hạnh nhân trong chế độ ăn cho người tiểu đường và 24 tuần sau, tất cả đã giảm 3% lượng đường trong máu.

Ngoài ra, cũng có một nghiên cứu về 20 bệnh nhân mắc tiểu đường với khẩu phần 60 gram hạnh nhân ăn trong 4 tuần và giảm được 9% lượng đường trong máu. Mức độ insulin của người bệnh cũng giảm thấp hơn.

Hạnh nhân đồ ăn vặt cho người tiểu đường
Hạnh nhân có thể ổn định bền vững lượng đường trong máu do chứa chất xơ, protein, chất béo lành mạnh

Hạnh nhân đồng thời giảm mức cholesterol và cực kì tốt cho tim mạch. Cả hai yếu tố này đã khiến hạnh nhân trở thành người bạn của người mắc tiểu đường.

Rau củ tươi – bạn đồng hành giàu chất xơ và vitamin cho người tiểu đường

Rau củ tươi là thực phẩm bổ dưỡng với tất cả các chế độ ăn chứ không riêng gì chế độ ăn của người mắc tiểu đường. Đặc biệt có một số loại rau tươi hoàn toàn có thể đóng vai trò là món ăn vặt cho người tiểu đường.

Súp lơ đồ ăn vặt cho người tiểu đường
Rau củ tươi có thể giúp người mắc tiểu đường nạp năng lượng, kiểm soát được lượng đường huyết và cải thiện hệ tiêu hóa

Các loại rau như súp lơ xanh, súp lơ trắng, cà rốt, ớt chuông vừa giàu protein, nhiều chất xơ lại dồi dào vitamin chắc chắn có thể thay thế các món ăn vặt kém lành mạnh và trở thành bạn đồng hành đa năng cho người tiểu đường.

Đừng quên ghé qua fanpage Điều Trị Tiểu Đường để cập nhật các tin tức mới nhất về bệnh tiểu đường!