Mối quan hệ giữa nước cam và bệnh tiểu đường

Nước cam là nguồn cung cấp vitamin, đặc biệt là vitamin C có lợi cho sức khỏe. Uống nước cam còn giúp làm đẹp da, khiến làn da trở nên mịn màng, trẻ trung hơn. Bệnh tiểu đường uống nước cam được không? nên uống nước cam như thế nào mới đúng?

Lợi ích của việc uống nước cam

Trong nước cam có thành phần flavonoid, đây là một chất chuyển hóa trung gian cả thực vật có màu vàng, đặc biệt là hesperidin, có tác dụng nâng cao tính bền của thành mạch máu. Bên cạnh đó flavonoid còn có những chức năng khác như chống dị ứng, chống co giật, giảm nghẽn phế quản,…

Nước cam có chứa nhiều vitamin C, giúp ngăn ngừa xơ cứng động mạch, giúp làm giảm cholesterol ở gan. Đặc biệt, vitamin C trong nước cam giúp chống oxy hóa rất tốt, bảo vệ các tế bào trên cơ thể, giúp sở hữu làn da mịn màng, trẻ trung hơn.

Lợi ích của nước cam đối với sức khỏe

Nước cam còn chứa rất nhiều chất xơ, các chất xơ này có khả năng cải thiện chức năng hệ tiêu hóa, đồng thời nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi cho cơ thể. Chất xơ còn hỗ trợ cho việc giảm cân và duy trì hàm lượng cholesterol ở mức ổn định.

Bệnh tiểu đường uống nước cam được không?

Cam cũng có nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho người mắc bệnh tiểu đường. Nhưng không vì thế mà bạn sử dụng một lượng lớn nước cam một lúc, hãy sử dụng vừa phải để có thể bổ sung một lượng khác.

Bệnh tiểu đường uống nước cam được không?

Nếu bạn so sánh mức độ tăng đường huyết, trái cam khá an toàn so với thực phẩm ngọt có nhiều đồ uống có đường và có ga. Bạn nên uống một ly nước cam khi lượng đường trong máu hạ thấp mà lượng đường tự nhiên trong cam giúp cơ thể bạn cân bằng lượng đường trong máu.

Những người mắc bệnh tiểu đường bị hạ đường huyết thường có các triệu chứng như đổ mồ hôi, người mệt mỏi và cảm thấy đói, đánh trống ngực. Đồng thời, bạn nên uống ngay một ly nước cam để nghỉ ngơi. Do vậy, khoảng 20 phút sau thì lượng đường trong máu của bạn sẽ trở nên ổn định hơn.

Uống bao nhiêu nước cam là đủ

Bệnh nhân tiểu đường nên chọn ăn trái cây trực tiếp. Thay vì uống nước ép trái cây vì chúng có nhiều chất xơ. Nếu bạn uống nước ép trái cây, thì hãy chắc chắn đừng thêm đường và mật ong ở trong đó.

Khi bạn ăn trái cây, bạn cần ưu tiên các loại trái cây của cam, quýt và bưởi. Vì chúng chứa nhiều loại vitamin, đặc biệt là vitamin C, có tác dụng kháng khuẩn, chống virut và tăng cường.

Vì vậy, bạn vẫn có thể uống nước cam. Tuy nhiên, không nên sử dụng quá nhiều. Chỉ nên uống 1-2 cốc mỗi ngày.