5 loại rau củ tốt cho người tiểu dường

Các loại rau củ tốt cho người tiểu đường

Người bị bệnh tiểu đường nên hạn chế những thực phẩm có chất béo, cholesterol và calo thấp. Chính vì thế, ăn chay là lựa chọn tốt nhất cho những người bị bệnh tiểu đường. Bài viết dưới đây, Tieuduong.net xin chia sẻ những loại rau củ tốt cho người tiểu đường

Điều cần lưu ý trong chế độ dinh dưỡng của người tiểu đường

Người mắc bệnh tiểu đường nên cung cấp thêm một số thực phẩm chứa nhiều chất xơ phù hợp với tình trạng sức khỏe thay vì ăn quá nhiều thịt động vật.

Có rất nhiều loại rau rất tốt cho người bệnh tiểu đường, chúng giúp kiểm soát được nồng độ glucose trong máu, làm chậm biến chứng và cải thiện tình trạng bệnh.

Bệnh nhân mắc tiểu đường type 1 không cần quá khắt khe trong thực đơn ăn chay của mình. Tuy nhiên đối với bệnh nhân mắc tiểu đường type 2, hãy tích cực ăn chay bởi điều này giúp bạn kiểm soát tốt lượng đường glucose trong máu.

5 loại rau củ tốt cho người tiểu đường

Dưới đây là 5 loại thức ăn dành cho người tiểu đường đã được các chuyên gia bác sĩ khuyên dùng.

Mướp đắng

Mướp đắng có tên gọi khác là khổ qua. Đây được coi là một loại thảo dược rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Mướp đắng giàu vitamin và khoáng chất cần thiết cho bệnh nhân tiểu đường. Cụ thể là muối khoáng, vitamin B1, vitamin B2, vitamin C và lượng sắt cần thiết cho cơ thể.

Rau củ tốt cho người tiểu đường: Mướp đắng
Mướp đắng rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường

Đậu Bengal

Nhiều thí nghiệm chứng minh rằng: nước từ đậu Begal tăng khả năng sử dụng Glucozo, không chỉ tốt cho các bệnh nhân bị chứng tiêu khát mà người bình thường cũng nên sử dụng.

Rau củ tốt cho người tiểu đường: Đậu Bengal
Đậu Begal tăng khả năng sử dụng Glucozo

Lạc

Nhiều người không biết về chất dinh dưỡng chứa trong lạc tốt như thế nào đối với người mắc bệnh tiểu đường. Ăn lạc hằng ngày giúp ngăn chặn được sự phát triển của các biến chứng về mạch máu và kiểm soát lượng đường rất hiệu quả cho cơ thể. Hãy thêm lạc vào thực đơn ăn uống mỗi ngày của người tiểu đường để thấy được công dụng của món ăn dân giã này.

Rau củ tốt cho người tiểu đường: lạc
Lạc giúp ngăn chặn được sự phát triển của các biến chứng về mạch máu

Rau diếp, đậu nành và cà chua

Rau diếp, đậu nành và cà chua là những loại thức ăn dành cho người tiểu đường và đã được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên sử thường xuyên để kiểm soát đường huyết chính xác hơn và đảm bảo hơn.  Những thực phẩm này rất dễ ăn và dễ chế biến, đừng ngần ngại chuẩn bị cúng để khắc phục tình trạng tiểu đường của bạn.         

Rau củ tốt cho người tiểu đường: Cà chua, rau diếp
Rau diếp, cà chua giúp kiểm soát đường huyết

Hạt Methi

Hạt Methi là một loại hạt họ đậu đỗ, chúng có thể làm rau mầm như giá đỗ. Loại rau  mầm này là gia vị cho các bữa ăn thêm hấp dẫn hơn. Bạn có thể tự trồng hạt Methi hoặc mua để sử dụng. Việc bổ sung hạt Methi cho các bữa ăn hàng ngày cũng là một cách để bạn tự bảo vệ được cơ thể của mình và giảm bớt lượng đường trong máu.

Rau củ tốt cho người tiểu đường: hạt methi
Hạt Methi giúp giảm bớt lượng đường trong máu

Với những thông tin Tieuduong.net chia sẻ, hi vọng người bệnh tiểu đường có thể lên một thực đơn phù hợp với sức khỏe của mình. Liên hệ fanpage Điều trị tiểu đường để cập nhật những thông tin thú vị.