Cách hỗ trợ phòng ngừa biến chứng bệnh tiểu đường

Người bệnh tiểu đường nếu không biết cách kiểm soát tốt đường huyết sẽ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm trên tim mạch, thần kinh,… Vậy làm cách nào có thể phòng ngừa được các biến chứng bệnh tiểu đường?

Những biến chứng nguy hiểm do bệnh tiểu đường gây ra

Tiểu đường là bệnh về rối loạn chuyển hóa, cho đến thời điểm hiện tại chưa có phương pháp nào có thể điều trị được dứt điểm căn bệnh này. Bệnh có thể dẫn đến nhiều biến chứng như:

   – Biến chứng mắt: Đường huyết cao gây các tổn thương mạch máu dẫn đến các biến chứng ở mắt (mờ mắt, đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp, đau nhức hốc mắt, mắt nhìn có điểm đen,…). Nếu không thường xuyên thăm khám và biết cách kiểm soát tốt chỉ số đường huyết để có phương hướng điều trị kịp thời người bệnh có thể bị mù lòa vĩnh viễn.

   – Biến chứng thần kinh: Các biểu hiện sớm như tê bì, cảm giác châm chích, bỏng rát, yếu cơ, chuột rút, đau ở xương khớp và đi lại khó khăn… Nghiêm trọng hơn, các biểu hiện biến chứng thần kinh có thể khiến người bệnh không cảm giác được các dấu hiệu nguy hiểm ở chân hoặc cắt cụt chi do lở loét.

   – Biến chứng ảnh hưởng đến chức năng sinh lý: Người bệnh nếu không kiểm soát được sớm chỉ số đường huyết, lâu dần dễ bị rối loạn cương dương đối với nam giới, nữ giới dễ gặp tình trạng rối loạn kinh nguyệt gây ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống.

   – Biến chứng ảnh hưởng chức năng thận: Tiểu đường gây tổn thương đến các vi mạch máu trong thận dẫn đến suy giảm chức năng thận. Người bệnh nếu không ổn định được chỉ số đường huyết dễ gặp các biến chứng như tiểu đêm, tiểu nhiều, tiểu không tự chủ, suy thận.

   – Biến chứng về tim mạch: Người bệnh tiểu đường nếu không biết cách kiểm soát tốt chỉ số đường huyết nguy cơ cao gặp các bệnh tim mạch như xơ vữa mạch, tăng huyết áp, thiếu máu cơ tim, rối loạn chuyển hóa, nhồi máu cơ tim, nhồi máu não, bệnh mạch vành,… Nếu không thường xuyên khám và kiểm tra sức khỏe tim mạch và chỉ số đường huyết để sớm phòng ngừa các biến chứng có nguy cơ cao đột quỵ so với người bình thường.

Cách hỗ trợ phòng ngừa biến chứng bệnh tiểu đường - Ảnh 1.

Giải pháp từ thảo dược hỗ trợ giảm nguy cơ biến chứng tim mạch ở người bị đái tháo đường

Để chung sống hòa bình với bệnh tiểu đường và phòng tránh được các nguy cơ biến chứng, xu hướng được đông đảo người bệnh tiểu đường lựa chọn hiện nay chính là sử dụng thảo dược từ thiên nhiên.

Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, 4 thảo dược câu kỷ tử, nhàu, hoài sơn, mạch môn được coi là tứ quý trong hỗ trợ hạ đường huyết. Các thảo dược này không chỉ giúp hạ và ổn định đường huyết, giảm cholesterol máu mà còn hỗ trợ giảm nguy cơ biến chứng về tim mạch, thần kinh cho người đái tháo đường hiệu quả.

   – Cao Câu kỷ tử:Hỗ trợ giảm cholesterol máu, giảm nguy cơ biến chứng tim mạch.

   – Cao Nhàugiúp hỗ trợ ổn định đường huyết, hỗ trợ giảm Hba1C cho người tiểu đường.

   – Cao Hoài sơn: Giúp hỗ trợ giảm biểu hiện do biến chứng thần kinh tiểu đường.

   – Cao Mạch mônHỗ trợ giảm nguy cơ biến chứng tim mạch ở người bị đái tháo đường.

Cách hỗ trợ phòng ngừa biến chứng bệnh tiểu đường - Ảnh 2.