Trị tiểu đường bằng lá xoài non có hiệu quả như lời đồn?

Điều trị tiểu đường bằng lá xoài non có hiệu quả không?

Có thể điều trị tiểu đường bằng lá xoài non vô cùng hiệu quả, giảm đường huyết nhanh. Đặc biệt là ở những bệnh nhân mới phát hiện tiểu đường, có thể điều trị bệnh tiểu đường bằng lá xoài non mà không cần nhiều đến thuốc. Điều này liệu có đúng? Cùng tìm hiểu nhé!

Công dụng điều trị tiểu đường bằng lá xoài non?

Theo các tài liệu cổ về y học thì lá xoài là 1 vị thuốc có tính ngọt, chua, giúp hạ nhiệt, điều trị chứng viêm, sa phủ tạng. Hơn thế trong lá xoài còn có các hoạt chất sinh học tự nhiên giúp chuyển hóa đường, làm giảm đường huyết ở người bệnh tiểu đường type 2. Đặc biệt, lá xoài thực sự có công hiệu hỗ trợ điều trị ở những người mới phát hiện bệnh.

Công dụng điều trị tiểu đường bằng lá xoài non?
Công dụng điều trị tiểu đường bằng lá xoài non?

Ngoài ra, trong các công trình nghiên cứu y học của các nước Ấn Độ, Trung Quốc còn phát hiện ra là xoài non còn có chất kích thích giúp ụy sản xuất lnsulin, ngăn ngừa tăng đường huyết sau ăn, điều hòa nồng độ cholesterol trong máu. Nhờ đó mà giúp làm hạ đường huyết, giảm sự mệt mỏi ở người mắc tiểu đường, và các biến chứng như xơ vữa mạch ở bệnh nhân bị tiểu đường.

Cách điều trị tiểu đường bằng lá xoài non

Lá xoài non có công dụng rất tốt trong hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách dùng lá xoài hỗ trợ trị bệnh tiểu đường dưới đây:

Bài thuốc thứ nhất:

Chữa bệnh tiểu đường bằng lá xoài non
Chữa bệnh tiểu đường bằng lá xoài non
  • Chuẩn bị: 5 lá xoài non cắt sợi, cốc, nước sôi.
  • Cách làm: Cho lá xoài cắt sợi vào cốc, đổ nước sôi vào rồi để qua đêm.
  • Cách dùng: Mỗi sáng uống hết ly nước lá xoài này, bỏ phần xác.

Bài thuốc thứ hai:

  • Chuẩn bị: Lá xoài khô
  • Cách làm: Nghiền lá xoài khô thành bột, lấy nửa muỗng cà phê bột lá xoài pha loãng với ly nước đầy.
  • Cách dùng: Dùng vào buổi sáng và buổi chiều.

Lưu ý khi trị tiểu đường bằng lá xoài

Đối với những người mới mắc bệnh thì dùng lá xoài non để điều trị bệnh sẽ rất tốt. Tuy nhiên, để phát huy hết tất cả công dụng của lá xoài non bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Tác dụng chính của lá xoài non là làm giảm lượng đường trong máu, vì thế không nên dùng thường xuyên trong ngày. Nếu dùng nhiều có thể khiến hạ đường huyết nhanh rất nguy hiểm.
  • Nếu dùng là xoài non thì không nên dùng cùng các loại thuốc khác. Cách tốt nhất để uống thêm các loại thuốc khác đó là dùng thuốc khác sau 2 – 3 tiếng để không làm ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc.
  • Lá xoài non chỉ là phương pháp hỗ trợ điều trị tiểu đường chứ không thể thay thế các loại thuốc khác.

Ngoài cách dùng lá xoài non để điều trị bệnh tiểu đường bạn còn có thể sử dụng cách điều trị bệnh tiểu đường dân gian khác phù hợp hơn với từng giai đoạn bệnh của mình. Và mỗi bệnh nhân nên có chế độ ăn uống sinh hoạt lành mạnh và khoa học kết hợp cùng với các liệu pháp điều trị để có kết quả tốt nhất.