Chỉ bạn cách dùng nấm lim xanh trị tiểu đường hiệu quả

Chỉ bạn cách dùng nấm lim xanh trị tiểu đường hiệu quả

Bài thuốc dùng nấm lim xanh trị tiểu đường hiện đang được rất nhiều người bệnh quan tâm. Nhưng bên cạnh đó vẫn có những hoài nghi về công dụng thực sự của bài thuốc này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp cho những băn khoăn, cùng tìm hiểu nhé!

Có thể dùng nấm lim xanh trị tiểu đường không?

Từ lâu, nấm lim xanh đã được biết đến là 1 loại thảo dược tốt cho sức khỏe của con người. Nhưng dùng để điều trị bệnh tiểu đường thì không phải ai cũng biết.

Trong nấm lim xanh có chứa 1 lượng dược chất lớn, trong đó có những dược chất đã và đang được dùng để bào chế các loại thuốc trị bệnh tiểu đường. Bên cạnh đó nấm lim xanh còn chứa 1 số loại vitamin và khoáng chất rất tốt cho bệnh tiểu đường. Những chất này giúp người bệnh nâng cao chức năng của hệ miễn dịch, phòng ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường.

Có thể dùng nấm lim xanh trị tiểu đường không?
Có thể dùng nấm lim xanh trị tiểu đường không?

Ngoài ra, Hetero-beta-glucans, proteoglycan, polysaccharides …. những chất được tìm thấy trong nấm lim xanh có tác dụng phục hồi những tổn thương của tuyến tụy. Từ đó có thể giúp tuyến tụy sản xuất insulin tốt cho quá trình trao đổi glucose. Nên nấm lim xanh có thể giúp người bệnh tiểu đường kiểm soát tốt được lượng đường trong máu.

Cách dùng nấm lim xanh trị tiểu đường

Dùng nấm lim xanh trong điều trị bệnh không quá phức tạp như nhiều người đang nghĩ. Để dùng bạn có thể làm theo các cách sau:

Nấm lim xanh sắc nước uống

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị: 10 gram nấm lim xanh khô, 2 lít nước sạch, ấm sắc.
  • Cách làm: Nấm lim xanh đem ngâm trong khoảng 10 phút với nước muối loãng để loại bỏ bụi bẩn. Cho nấm vào ấm sắc chung với 2 lít nước. Đun ở lửa nhỏ cho tới khi còn 1,5 lít là có thể tắt bếp.
  • Cách dùng: Dùng nước này như nước lọc hằng ngày.

Nấm lim xanh ngâm rượu

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị: 100g nấm lim xanh, 1 lít rượu trắng ngon, hũ thủy tinh.
  • Cách làm: Nấm lim bạn cũng đem ngâm rồi rửa cho thật sạch và để ráo nước. Cho vào hũ thủy tinh rồi đổ rượu lên và đậy nắp kín trong khoảng 7 ngày là dùng được.
  • Cách dùng: Mỗi ngày chỉ nên dùng không quá 100ml. Chia làm 3 lần uống trước các bữa ăn khoảng 30 phút.
Dùng nấm lim xanh ngâm rượu để trị bệnh tiểu đường
Dùng nấm lim xanh ngâm rượu để trị bệnh tiểu đường

Bột nấm lim xanh pha nước

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị: Bột nấm lim xanh, nước, túi lọc.
  • Cách làm: Mỗi lần bạn có thể lấy một ít bột nấm lim cho vào túi lọc rồi hãm như hãm nước trà. Ngoài ra, bạn có thể pha trực tiếp với nước sôi nhưng cách này lại không tốt cho dạ dày vì dễ uống phải bã nấm.

Cùng tìm hiểu thêm về: