sữa đối với người bệnh tiểu đường

Lưu ý đối với bệnh nhân: Chọn sữa tiểu đường như thế nào là chuẩn?

Đối với bệnh nhân tiểu đường, việc kiểm soát đường huyết ở mức an toàn là mục tiêu rất quan trọng. Vậy cần lưu ý khi dùng sữa đối với người bệnh và chọn sữa tiểu đường như thế nào là chuẩn?

Bệnh nhân tiểu đường có nên uống sữa đặc không?

Nhiều người bệnh tiểu đường vẫn thường chọn sữa trong khẩu phần ăn hàng ngày. Tuy nhiên, đối với người tiểu đường, không phải loại nào cũng có thể uống được. Người bệnh tiểu đường không nên uống những loại sữa đặc có đường vì sẽ làm ảnh hưởng đến lượng đường trong máu.

sữa đối với người bệnh tiểu đường
Sữa đối với người bệnh tiểu đường

Chọn sữa tiểu đường như thế nào là chuẩn?

Người bị tiểu đường nên chọn những loại không chứa hàm lượng đường, ví dụ như sữa tươi không đường, sữa đậu nành không đường,…. Với sữa đặc có đường, người tiểu đường tuyệt đối không nên uống vì lượng đường rất cao”.

sữa đối với người bệnh tiểu đường
Sữa đặc không phù hợp!

Đối với những người bị tiểu đường, nên thăm khám bác sĩ để biết chính xác chỉ số đường huyết, từ đó bác sĩ sẽ có khuyến cáo chính xác. Người tiểu đường không nên uống những loại không rõ hàm lượng đường. Có rất nhiều loại sữa có lượng carb ẩn. Vậy nên, bạn nên xem xét thật kĩ trước khi mua các sản phẩm liên quan đến sữa. Đối với bệnh nhân tiểu đường, vẫn phải đảm bảo bốn nhóm, chất bột đường, đạm, chất béo và chất xơ nhưng nên hạn chế gluxit (chất bột đường).

>>> Đọc thêm: Lựa chọn sữa dành cho người bị tiểu đường loại nào

Hy vọng với bài viết trên, những bệnh nhân tiểu đường đã có thêm kiếm thức về cách chọn sữa sao cho phù hợp và an toàn.

Đừng quên ghé qua Điều Trị Tiểu Đường để cập nhật mọi tin tức về bệnh tiểu đường nhanh chóng nhất.