Cảm giác kỳ lạ ở bàn chân

Có thể bạn mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 nếu gặp 4 dấu hiệu này

Bạn có thể mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 nếu như có 4 dấu hiệu kỳ lạ dưới đây đừng nên chủ quan.

Đổi màu da

mắc bệnh tiểu đường tuýp 2
Đổi màu da là dấu hiệu có thể mắc bệnh tiểu đường tuýp 2

Vùng da phía sau cổ sẫm màu có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh đái tháo đường tuýp 2. Theo các bác sĩ, tình trạng này là dấu hiệu của kháng insulin – mất độ nhạy với loại hormone mà cơ thể sử dụng để điều chỉnh đường và có thể dẫn đến tiểu đường.

Tình trạng này xảy ra cũng có thể là do u nang buồng trứng, rối loạn nội tiết tố, rối loạn tuyến giáp hoặc ung thư. Một số loại thuốc bao gồm thuốc tránh thai và corticosteroid cũng có thể là nguyên nhân gây ra đổi màu da.

Nướu bị viêm hoặc nhiễm trùng

Nướu bị viêm hoặc nhiễm trùng được coi là một trong dấu hiệu mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Theo một nghiên cứu trên tạp chí Nghiên cứu và Chăm sóc người bệnh Tiểu đường, những người bị nhiễm trùng nướu. Đặc biệt là những người mắc bệnh nặng có thể đã mắc bệnh tiểu đường. Và tiền tiểu đường cao hơn so với những người không bị nhiễm trùng nướu.

Cảm giác kỳ lạ ở bàn chân

Cảm giác kỳ lạ ở bàn chân
Cảm giác kỳ lạ ở bàn chân

Nếu bạn cảm thấy có cảm giác như kiến bò ở bàn chân hoặc cảm giác mất thăng bằng. Có thể là bạn đã mắc bệnh đái tháo đường tuýp 2. Các nhà nghiên cứu phát hiện khoảng 10% đến 20% số người được chẩn đoán mắc bệnh đái tháo đường tuýp 2 bị tổn thương thần kinh. Tuy nhiên, dấu hiệu này cũng có thể do đau chân, vận động hoặc sức khỏe yếu. Vì vậy, bạn cần đi khám để xác định đúng.

Giảm thị lực

Nếu bạn bị mờ mắt có thể là do mắc bệnh đái tháo đường đường tuýp 2. Nồng độ đường trong máu có thể gây tổn thương võng mạc. Và làm cho hàm lượng chất dịch xung quanh nhãn cầu thay đổi. Mặc dù thị lực của bạn có thể được phục hồi sau khi lượng đường trong máu giảm. Nhưng nếu bệnh tiểu đường không được kiểm soát trong một thời gian dài, bạn có thể bị mất thị lực vĩnh viễn.