Trà bồ công anh tốt cho người tiểu đường

Giới thiệu một số loại trà tốt cho người tiểu đường

Bệnh tiểu đường là loại bệnh khá phổ biến hiện nay. Người bệnh luôn phải thực hiện chế độ ăn uống kiêng khem vất vả. Để giúp người bệnh ổn định đường huyết ngoài thuốc, chế độ ăn uống, ngủ nghỉ phù hợp, thì có thể sử dụng các thảo dược có sẵn từ thiên nhiên làm nước uống hàng ngày. Bài viết sau sẽ chia sẻ thêm một số loại trà tốt cho người tiểu đường

Trà hoa cúc – tốt cho người tiểu đường

Trà hoa cúc - trà tốt cho người tiểu đường
Trà hoa cúc – trà tốt cho người tiểu đường

Trong hoa cúc có các chất chống viêm, chống oxy hóa và kích hoạt mạnh mẽ phản ứng enzyme. Từ đó hạn chế sự suy giảm chức năng của cơ thể do bệnh tiểu đường gây nên. Ngoài ra, nó còn giúp kiểm soát lượng đường có trong máu. Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên uống khoảng 3 gram trà hoa cúc, 3 lần/ ngày.

Trà tim sen

Trà tim sen có tác dụng rất tốt trong việc ổn định đường huyết cho người bệnh tiểu dường, bởi trong tim sen có hợp chất polysaccharide, giúp kiểm soát việc cơ thể hấp thụ glucozo. Hơn nữa, tim sen còn có thể giúp cơ thể tái tạo ra hormone insulin, có tác dụng điều hòa lipit và làm giảm rối loạn chuyển hóa cacbohydrat trong máu. Bạn nên uống trà tim sen buổi sáng và trưa

Trà nha đam

Nha đam là bài thuốc làm đẹp quen thuộc của nhiều người. Nhưng nham đam còn được chế biến thành trà tốt cho người tiểu đường. Bởi trà nha đam làm giảm đường huyết lúc đói ở người mới bị tiểu đường và giúp cải thiện bệnh tình ở người bệnh tiểu đường type 2.

Trà bồ công anh

Trà bồ công anh tốt cho người tiểu đường
Trà bồ công anh tốt cho người tiểu đường

Uống trà bồ công anh, giúp kích thích tuyến tụy sản sinh insulin. Và giúp cơ thể đào thải bớt lượng đường dư thừa trong máu ra. Bạn có thể dùng cả lá, rễ cây dùng tưới hoặc phơi, sấy khô pha trà uống thường xuyên.

Trà xanh – tốt cho người tiểu đường

Trà xanh được sử dụng rất phổ biến vì có rất nhiều công dụng khác nhau đến cơ thể. Nó được nhiều chuyên gia đánh giá rất cao, là loại trà tốt cho người bệnh tiểu đường. Trong trà xanh có chứa polyphenol, giúp làm giảm cholesterol, hạ huyết áp,…Theo nghiên cứu, nếu bạn uống 6 cốc trà xanh hàng tuần, làm giảm 33% nguy cơ tiểu đường tuýp 2.

Trà dây thìa canh

Uống trà dây thìa canh giúp bạn ổn định đường huyết. Bởi trong dây thìa canh có chứa nhiều gymnemic axit, giúp làm tăng insulin ở tuyến tụy và giảm hấp thụ glucose. Với 40 đến 50 lá trong một lít nước đun lên uống trong ngày là bạn có thể ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường.

>>Xem thêm: Bệnh tiểu đường nên ăn gì vào buổi sáng để ổn định đường huyết