Bật mí cách dùng lá bằng lăng trị tiểu đường hiệu quả

Bật mí cách dùng lá bằng lăng trị tiểu đường hiệu quả

Dùng lá bằng lăng trị tiểu đường? Đây là bài thuốc trị tiểu đường bằng cây thuốc nam đã không còn quá xa lạ. Nhưng không phải người bệnh nào cũng biết đến bài thuốc dùng lá bằng lăng tuyệt vời này. Cùng tìm hiểu thêm trong bài viết này bạn nhé!

Công dụng của lá bằng lăng trị tiểu đường

Cây bằng lăng là 1 loại cây rất đỗi quen thuộc với nhiều người khi hè đến. Nhưng rất ít ai biết được là loại cây quen này lại có tác dụng rất tốt trong điều trị 1 số bệnh.

Vỏ và lá cây được sử dụng để chữa bệnh tiêu chảy. Còn hoa bằng lăng thì thường dùng chữa các bệnh về bàng quang. Với những người bị viêm loét miệng có thể dùng quả bằng lăng đắp lên để vết loét chóng lành. Hạt bằng lăng còn có tác dụng cải thiện giấc ngủ, an thần rất tốt.

Ngoài ra, đối với bệnh nhân tiểu đường thì bằng lăng cũng là 1 bài thuốc điều trị không nên bỏ qua. Một số nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng trong lá bằng lăng có chứa nhiều acid corosolic, chất có công hiệu gần giống như insulin. Cụ thể là cứ khoảng 20 gram lá bằng lăng trong 100cc nước sẽ có tác dụng không khác là bao với 6 – 7.5 đơn vị insulin. Vậy nên bạn có thể dùng lá bằng lăng trị tiểu đường rất tốt.

Công dụng của lá bằng lăng trị tiểu đường
Công dụng của lá bằng lăng trị tiểu đường

Bài thuốc dùng lá bằng lăng trị tiểu đường

Để phát huy hết các công dụng trong điều trị bệnh tiểu đường thì cần có sự kết hợp của nhiều loại thảo dược với nhau. Tuy nhiên, đối với lá bằng lăng thì lại không cần như thế. Bài thuốc dùng lá bằng lăng chữa tiểu đường rất đơn giản bạn chỉ cần:

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị: 50 gram lá bằng lăng tươi, 1,5 lít nước sạch
  • Cách làm: Lá bằng lăng bạn cần rửa sạch cho bụi bẩn biến mất rồi để ra rổ cho ráo nước. Tiếp đến cho lá vào ấm và tiến hành đun với 1,5 lít nước cho tới khi còn 1 lít.
  • Cách dùng: Uống nước này như uống trà trong ngày. Kiên trì dùng trong vài tuần để có kết quả tốt bạn nhé.
Bài thuốc dùng lá bằng lăng trị tiểu đường
Bài thuốc dùng lá bằng lăng trị tiểu đường

Những lưu ý khi dùng lá bằng lăng trị tiểu đường

Bài thuốc dùng cây bằng lăng chữa tiểu đường được khá nhiều người bệnh truyền tai nhau về cách dùng. Tuy nhiên để đảm bảo cho sức khỏe người bệnh cần chú ý những điều sau:

Dùng lá bằng lăng chữa tiểu đường cần chú ý

  • Đây là 1 bài thuốc dựa theo kinh nghiệm dân gian, và có những nghiên cứu cho thấy bằng lăng có tác dụng giảm béo phì và hạ đường huyết. Nhưng để dùng thì người bệnh cũng vẫn hết sức cẩn trọng.
  • Dùng đúng cách, đúng liều lượng để có kết quả an toàn nhất. Tác dụng của bài thuốc còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh, cũng như thể trạng. Nên bài thuốc có thể có kết quả tốt với người bệnh này nhưng người bệnh khác thì không.
  • Đối với phụ nữ đang mang thai, cho con bú, trẻ em và người đang dùng nhiều loại thuốc thì không nên dùng bài thuốc này.
  • Dùng thuốc nhưng vẫn cần có chế độ ăn uống, luyện tập và nghỉ ngơi phù hợp để kiểm soát tốt đường huyết.
  • Kiểm tra đường huyết thường xuyên trong quá trình dùng thuốc để theo dõi những biến chuyển và có những điều chỉnh phù hợp.

Cùng tìm hiểu thêm về: