Dùng cỏ chân vịt chữa tiểu đường có tốt hay không?

Dùng cỏ chân vịt chữa tiểu đường có tốt hay không?

Có rất nhiều người thấy bất ngờ về cách dùng cỏ chân vịt chữa tiểu đường. Nhưng bạn có biết dùng cỏ chân vịt có thể giúp cho người bệnh tiểu đường ngoài kiểm soát tốt đường huyết còn có thể tăng cường sức khỏe. Cụ thể như nào thì cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Tại sao nên dùng cây cỏ chân vịt trị tiểu đường?

Cây cỏ chân vịt là một cây thảo, thân mềm, có lá phình to ở bẹ nom như bụng chửa, mặt trên có những đốm đỏ nâu. Khi cây khô lại thì có hình giống như chân vịt nên được gọi là cây cỏ chân vịt.

Tại sao nên dùng cây cỏ chân vịt trị tiểu đường?
Tại sao nên dùng cây cỏ chân vịt trị tiểu đường?

Trong Đông y, cây cỏ chân vịt có vị hơi đắng, không mùi, tính lạnh, không độc. Có tác dụng rất tốt để chữa trị bệnh viêm gan, vàng da, vàng mắt, tắc mật, tiểu tiện vàng sánh, hủy hoại tế bào gan, bệnh da, chảy máu. Đối với bệnh nhân tiểu đường thì cây cỏ chân vịt giúp kiểm soát đường huyết trong máu ở mức ổn định. Nên người bệnh tiểu đường có thể dùng cây cỏ chân vịt chữa tiểu đường khá hiệu quả.

Bài thuốc dùng cỏ chân vịt chữa bệnh tiểu đường

Với công dụng chính là giúp kiểm soát đường trong máu ở mức ổn định nên bài thuốc dùng cây cỏ chân vịt trị tiểu đường được khá nhiều người bệnh tin dùng. Bài thuốc cây chân vịt chữa bệnh tiểu đường dùng nhiều nhất kết hợp cỏ chân vịt và cau tươi. Cách làm đơn giản như sau:

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị: 200 g cây cỏ chân vịt, 1 quả cau tươi.
  • Cách làm: 200g cỏ chân vịt cắt bỏ rễ, rửa sạch, ngâm vào nước ấm. Rửa sạch quả cau tươi, sau đó cắt thành 4 phần, và bỏ vào trong nước ấm cùng với cỏ chân vịt. Cho 7 bát nước vào nấu, đun cho đến khi còn lại khoảng 4 bát nước là được.
  • Cách dùng: Uống thay nước hàng ngày. Kiên trì uống liên tục trong khoảng 1 tháng và kiểm tra đường huyết người bệnh sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Bài thuốc này thực sự có hiệu quả nhất là đối với người bệnh tiểu đường ở giai đoạn đầu.
Bài thuốc dùng cỏ chân vịt trị tiểu đường kết hợp cau tươi
Bài thuốc dùng cỏ chân vịt trị tiểu đường kết hợp cau tươi

Lưu ý khi dùng bài thuốc cỏ chân vịt chữa bệnh tiểu đường

Có thể dùng bài thuốc cây cỏ chân vịt trị tiểu đường kết hợp cùng cau tươi như trên. Tuy không thể giúp chữa bệnh tiểu đường dứt điểm nhưng lại tốt để người bệnh ổn định đường huyết. Trong quá trình dùng thuốc người bệnh cần lưu ý những điều sau:

  • Có thể dùng bài thuốc này thường xuyên để vừa ổn định đường huyết cũng như giúp ngăn ngừa các biến chứng của bệnh. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh và cơ địa của mỗi người mà thuốc có công hiệu tối đa hay không.
  • Trong khi dùng bài thuốc cỏ chân vịt trị tiểu đường tuyệt đối không được kết hợp với bất cứ loại thuốc nào khác.
  • Luôn có chế độ ăn uống, luyện tập, kiểm tra đường huyết mỗi ngày, khám định kỳ khi dùng thuốc.

Cùng tìm hiểu thêm về: