Dùng lá dâu tằm chữa bệnh tiểu đường có tốt hay không?

Dùng lá dâu tằm chữa bệnh tiểu đường có tốt hay không?

Dùng lá dâu tằm chữa bệnh tiểu đường có tốt hay không? Đây là băn khoăn, thắc mắc của khá nhiều bệnh nhân tiểu đường. Câu trả lời sẽ có ở trong bài viết này cùng theo dõi bạn nhé!

Tác dụng của lá dâu tằm đối với bệnh tiểu đường

Lá dâu tằm hay cây dâu tằm chắc hẳn đây là loại cây quá quen thuộc với mỗi chúng ta. Trong Đông Y, lá dâu tằm là loại lá không có mùi, nhưng lại có vị đắng và chua, tính mát rất tốt cho phổi và gan. Vì thế tác dụng chính của lá dâu tằm này là thanh nhiệt và giải cảm.

Tác dụng của lá dâu tằm đối với bệnh tiểu đường
Tác dụng của lá dâu tằm đối với bệnh tiểu đường

Ngoài ra, trong dân gian đang có bài thuốc dùng lá dâu tằm chữa bệnh tiểu đường. Đây là 1 bài thuốc được khá nhiều bệnh nhân tin dùng. Bởi trong lá dâu tằm có hoạt chất 1-deoxynojirimycin rất công hiệu khi ngăn chặn sự phân hủy carbohydrate thành đường, ngăn chặn quá trình hấp thụ đường và giúp làm giảm lượng đường trong máu. Vì thế mà lá dâu tằm là bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường rất tốt. Bạn không nên bỏ qua.

Bài thuốc dùng lá dâu tằm chữa bệnh tiểu đường

Để tận dụng được hết các tác dụng trong trị tiểu đường của lá dâu tằm thì bạn phải có cách dùng lá dâu tằm đúng. Dưới đây là 2 bài thuốc từ lá dâu tằm sẽ đem lại cho bạn kết quả đáng ngạc nhiên đó. Cùng thử nhé!

Bài thuốc dùng lá dâu tằm trị tiểu đường số 1

  • Nguyên liệu chuẩn bị: 200gr lá dâu tằm tươi, 100gr lá đậu ván, 100gr lá sen tươi
  • Cách thực hiện: Bạn đem tất cả nguyên liệu đi rửa sạch và để thật ráo nước. Giã nát 3 loại lá đã chuẩn bị thật nhuyễn và vắt lấy nước, cho thêm một chút muối và uống ngay.
  • Cách dùng: Thực hiện 3-4 lần/tuần để thấy hiệu quả nhanh nhất.
Bài thuốc dùng lá dâu tằm chữa bệnh tiểu đường số 1
Bài thuốc dùng lá dâu tằm chữa bệnh tiểu đường số 1

Bài thuốc dùng lá dâu tằm trị tiểu đường số 2

  • Nguyên liệu cần có: 100gr lá dâu tằm tươi, 1 lít nước lọc
  • Cách thực hiện: Lá dâu rửa sạch, để ráo nước. Cho vào nồi cùng với 1 lít nước lọc đã chuẩn bị sẵn, nấu trong 10 phút cho tinh chất từ lá ra nước.
  • Cách dùng: Để nguội sau đó uống thay nước nước trong ngày.

Cùng tìm hiểu thêm về: