Tiểu đường ăn lê được không

Bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường ăn lê được không?

Tiểu đường ăn lê được không? Đây là loại quả khá phổ biến và nhiều dinh dưỡng. Nhưng liệu có thật sự hợp với chế độ dinh dưỡng khắt khe của bệnh nhân tiểu đường?

Bệnh nhân tiểu đường có rất nhiều điều cần phải lưu ý khi trong chế độ dinh dưỡng. Dù là nhóm hoa quả có nhiều lợi ích sức khỏe với người bình thường cũng cần chú ý. Lê là thứ quả nhiều người yêu thích. Chắc hẳn sẽ có người đặt ra câu hỏi liệu tiểu đường ăn lê có được không.

Bài viết dưới đây sẽ trả lời câu hỏi tiểu đường có ăn lê được không.

Tiểu đường ăn lê được không?

Dinh dưỡng trong quả lê

Lê là loại quả có vị ngọt, thơm mát và nhiều nước. Trong lê còn đặc biệt nhiều dinh dưỡng. Một quả lê cỡ thường có khoảng 100 calo năng lượng. Đặc biệt, lê không chứa chất béo với 27g carbonhydrate và 1g đạm. Như vậy, sau khi ăn 1 quả lê, cơ thể được cung cấp 12% lượng vitamin C cần thiết hằng ngày. Ngoài ra là 10% vitamin K và 6% Kali cùng một lượng nhỏ sắt, vitamin B6, folate cho cơ thể.

>>> Đọc thêm: 10 loại trái cây người bị tiểu đường nên tránh

Tác dụng của lê với bệnh nhân tiểu đường

Vậy người bệnh tiểu đường có ăn lê được không? Các loại dinh dưỡng trong quả lê đều rất có lợi cho người mắc tiểu đường. Như vậy, quả lên là loại quả phù hợp với chế độ dinh dưỡng của bệnh nhân tiểu đường.

Lê có nhiều chất xoe, giàu vitamin lại có khoáng chất. Ăn lê có thể giúp giảm cân và kiểm soát lượng đường trong máu. Ngoài ra, lê còn giúp cải thiện độ nhạy với insulin. Nếu ăn lê 5 lần trong tuần có thể bảo vệ cơ thể khỏi tác động từ biến chứng của tiểu đường tuýp 2.

Bị tiểu đường có ăn lê được không
Lê chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Lê còn có tác dụng với bệnh đại tràng, táo bón. Các chứng như huyết áp cao là biến chứng từ tiểu đường cũng được ổn định nếu ăn lê. Trong lê có chất chống oxy hóa có thể ngăn ngừ tốt huyết áp cao, đột quỵ, rất tốt cho bệnh nhân tiểu dường.

>>> Có thể bạn quan tâm: Lựa chọn trái cây phù hợp cho người bệnh tiểu đường

Lưu ý dành cho bệnh nhân tiểu đường khi ăn trái cây

Bên cạnh lê, có rất nhiều loại quả tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Tuy nhiên, cũng có nhiều điều cần lưu ý khi tiêu thụ trái cây để an toàn cho sức khỏe nhất.

Bệnh nhân không nên ăn một loại trái cây cố định mà cần dùng đa dạng các loại. Để bổ sung nhiều chất dinh dưỡng khác nhau và tránh thiếu chất. Do mỗi loại trái cây đều có vitamin và khoáng chất riêng. Nên khi đa dạng trái cây trong thực đơn sẽ có lợi cho dinh dưỡng của người mắc tiểu đường. Ngoài ra, chia nhỏ trái cây thành bữa nhỏ cũng tốt hơn cho lượng đường huyết.

Người mắc tiểu đường có ăn lê được không
Nên mở đa dạng các loại hoa quả bên cạnh lê để có nhiều dinh dưỡng hơn

Bên cạnh đó, không nên ăn trái cây vào bữa chính hoặc uống nước trái cây. Nước trái cây thường có khá nhiều đường và mất chất xơ vốn có trong hoa quả. Như vậy, cần ăn nguyên quả để giữ được lượng chất xơ này.

>>> Đọc thêm: Chữa tiểu đường bằng quả cóc có thực sự hiệu quả

Như vậy, bài viết đã trả lời được câu hỏi tiểu đường có ăn lê được không. Hy vọng giúp ích được cho chế độ dinh dưỡng của các bệnh nhân tiểu đường.