đi thăm người bệnh tiểu đường nên mua gì

Nếu đi thăm người bệnh tiểu đường nên mua gì?

Đi thăm người bệnh tiểu đường nên mua gì? Đó là câu hỏi nhiều người thường băn khoăn. Người bị tiểu đường thường phải kiêng khem nhiều thứ. Từ đó, khiến nhiều người phải bối rối khi chọn lựa quà tặng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc nhé.

Lưu ý đi thăm người bệnh tiểu đường nên mua gì?

Việt Nam có số lượng người bị tiểu đường cao, ước tính khoảng 3.5 triệu người. Nhiều người bệnh có chế độ ăn uống không khoa học, bất hợp lý. Từ đó, dễ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, khó lường.

Chúng tôi khuyên bạn nên mua những loại thực phẩm, sữa dành riêng cho người bị tiểu đường. Tặng quà không phù hợp có thể gây lãng phí, hay tệ hơn là ảnh hưởng đến sức khỏe người được tặng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Những loại đường nào phù hợp với người tiểu đường?

Đi thăm người bệnh tiểu đường nên mua gì?

Trái cây ít đường

Trái cây là loại quà tặng rất phổ biến khi đi thăm bệnh. Tuy nhiên, chúng ta cần lưu ý chọn những loại quả ít đường. Trái cây phù hợp có thể kể đến cam, ổi, táo, bưởi,…. Chúng đều có rất nhiều chất xơ, giàu vitamin C và các loại khoáng chất khác.

đi thăm người bệnh tiểu đường nên mua gì
Táo là loại trái cây lành tính, thích hợp cho đa số mọi người

Những loại quả không phù hợp là chuối, vải, nhãn, xoài,…. Lý do là vì chúng có lượng đường rất cao, không thích hợp cho tiểu đường.

Thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng là món quà ý nghĩa và thiết thực dành cho bệnh nhân tiểu đường. Hãy tham khảo kĩ những loại thực phẩm người đó đang dùng qua gia đình để mua tặng. Ngoài ra, chúng ta có thể hỏi ý kiến các nhà thuốc uy tín.

>>> Có thể bạn quan tâm: Giải đáp thắc mắc về nước yến cho người tiểu đường

Yến sào

Yến sào là nguồn dinh dưỡng tốt bậc nhất. Đặc biệt, nó được nghiên cứu chứng minh có khả năng hạn chế và đẩy lùi cá biến chứng tiểu đường hiệu quả.

Yến sào có nhiều loại, nhãn hàng đa dạng cho người tiêu dùng lựa chọn. Hãy lưu ý chọn mua tại các địa chỉ uy tín, đáng tin cậy để đảm bảo sức khỏe cho người thân.

đi thăm người bệnh tiểu đường nên mua gì
Yến sào vừa bổ dưỡng lại tốt cho sức khỏe người bệnh tiểu đường

Sữa dành cho người tiểu đường

Sữa cũng là một trong những sự lựa chọn phổ biến khi đi thăm bệnh. Tuy nhiên, chúng ta cần lưu ý kĩ hơn khi mua tặng cho bệnh nhân tiểu đường. Tốt nhất, bạn hãy chọn sữa không đường, hoặc sữa chuyên dành cho bệnh tiểu đường.

>>> Có thể bạn quan tâm: Người tiểu đường uống sữa Ensure được không?

Khi tặng quà cho người bị bệnh tiểu đường. Bạn cần lưu ý chỉ nên chọn mua tại những địa chỉ uy tín, đáng tin cậy và có đầy đủ giấy chứng nhận từ Bộ Y tế. Đặc biệt là các sản phẩm có giá trị lớn về dinh dưỡng như nấm linh chi, yến sào.