Người bệnh tiểu đường có ăn được thịt bò không?

Người bệnh tiểu đường có ăn được thịt bò không?

Có nhiều người đặt ra câu hỏi là bệnh tiểu đường có ăn được thịt bò không? Ăn thịt bò như nào là hợp lý không ảnh hưởng đến đường huyết của người bệnh. Ở trong bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc liên quan bệnh tiểu đường ăn thịt bò được không? Cùng tìm hiểu nhé!

Bệnh tiểu đường có ăn được thịt bò không?

Người tiểu đường có ăn được thịt bò không? Thịt bò là loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, có chất béo bão hòa và không bão hòa … nên dùng thịt bò sẽ rất dễ tăng cân. Vì thế lời khuyên giành cho người bệnh tiểu đường đó chính là hạn chế ăn thịt bò. Hạn chế ăn chứ không kiêng hoàn toàn, người bệnh vẫn có thể ăn với 1 hàm lượng phù hợp. Bởi:

  • Trong thịt bò có chứa khá nhiều axit linoleic (CLA)  giúp cho quá trình trình hóa đường diễn ra thuận lợi hơn.
  • Lượng axit béo có trong thịt còn có thể giúp làm giảm cholesterol xấu trong máu, ngăn chặn biến chứng xấu về bệnh tim mạch có khả năng xảy ra.
Bệnh tiểu đường có nên ăn thịt bò?
Bệnh tiểu đường có nên ăn thịt bò?

Người bệnh tiểu đường nên ăn thịt bò thế nào?

Bị tiểu đường ăn thịt bò được không? Người bệnh tiểu đường có thể ăn thịt bò với 1 lượng vừa phải và có cách ăn hợp lý. Để có thể ăn thịt bò không làm ảnh hưởng đến sức khỏe thì người bệnh cần:

  • Ăn những miếng thịt bò thái mỏng, không ăn phần mỡ chỉ ăn phần nạc, kèm với rau xanh để cân bằng. Nên kết hợp thịt bò cùng các loại rau củ quả đa dạng khác nhau để tăng cường đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu. Lượng thịt phải luôn ít hơn rau củ đi kèm.
  • Thịt bò khi ăn vào buổi tối sẽ khiến cho gan hoạt động nhiều vì thịt bò giàu chất sắt sẽ làm đường tỏng máu tăng. Vì thế thời gian tốt nhất để ăn đó là các bữa ăn ban ngày.
  • Hãy tham khải ý kiến bác sĩ trước khi dùng để có lời khuyên tốt nhất về hàm lượng thịt bò có thể dùng phù hợp với thể trạng của bệnh hiện tại.
Người bệnh tiểu đường nên ăn thịt bò thế nào?
Người bệnh tiểu đường nên ăn thịt bò thế nào?

Ngoài thịt bò thì người tiểu đường nên ăn loại nào?

Trong trường hợp bạn không muốn ăn thịt bò, hoặc muốn thay thế thịt bò sang 1 loại thịt đỏ khác thì cá được xem là 1 lựa chọn tốt cho người tiểu đường. Bởi:

  • Thịt cá giúp chúng ta giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, hạn chế tăng cân, cải thiện tính kháng insulin và giúp kiểm soát lượng đường huyết tốt.
  • Thịt cá có vai trò rất tốt cho tim mạch, giúp tăng cường sức khỏe cho tim, phòng tránh được các biến chứng tim mạch có thể xảy ra.
  • Ngoài ra, thịt cá còn có vai trò rất tốt cho tim mạch, giúp tăng cường sức khỏe của trái tim, phòng tránh được các biến chứng tim mạch có thể xảy ra đối với người bệnh tiểu đường

Bài viết trên đây, đã giúp bạn giải đáp được cho thắc mắc tiểu đường có ăn được thịt bò không? Hi vọng những kiến thức trên đây đã giúp cho bạn yên tâm hơn trong chế độ ăn uống và kiểm soát bệnh tiểu đường.

Ngoài câu hỏi về bệnh tiểu đường có ăn thịt bò được không? Bạn có muốn biết thêm về Bệnh tiểu đường có ăn được trứng vịt lộn không?