Mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ có được ăn hải sản không?

Mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ có được ăn hải sản không?

Bị tiểu đường thai kỳ có được ăn hải sản không? Đây là một trong số những điều phụ nữ mang thai mắc bệnh này băn khoăn. Tieuduong.net sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

Tiểu đường thai kỳ có được ăn hải sản không?

Mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ có được ăn hải sản không? Việc lựa chọn thực phẩm không làm tăng đường huyết nhưng vẫn đủ protein, chất xơ và các vitamin là điều vô cùng quan trọng đối với mẹ bầu. Đối với hải sản cũng vậy, bạn cần lựa chọn những loại hải sản đảm bảo về dinh dưỡng, không hại cho sức khỏe.

Hải sản là nguồn thực phẩm giúp cung cấp protein, chất béo lành mạnh, các vitamin và khoáng chất cần cho cơ thể. Vì thế, để đảm bảo an toàn thì mẹ bầu nên chọn những loại hải sản có hàm lượng protein vừa đủ.

Tiểu đường thai kỳ có được ăn hải sản không?
Tiểu đường thai kỳ có được ăn hải sản không?

Những loại hải sản mà người tiểu đường thai kỳ có thể ăn đó là: cá có nạc, tôm, cua, ghẹ mực, cá mực,…Và dùng dầu thực vật để chế biến thay cho dầu động vật.

Tiểu đường thai kỳ khi ăn hải sản cần lưu ý điều gì?

Bị tiểu đường thai kỳ có được ăn hải sản không? Mẹ bầu mắc tiểu đường thai kỳ có thể ăn hải sản, nhưng cần lưu ý những điều sau đây:

  • Mẹ bầu có thể ăn hải sản nhưng không phải loại hải sản nào cũng ăn được.
  • Chỉ dùng thịt của cá trắng chứ tuyệt đối không dùng thịt của cá đỏ.
  • Hạn chế ăn cá kiếm vì đây là loại cá có hàm lượng thủy ngân cao. Nên dùng các loại hải sản như cá hồi, tôm, cá da trơn vì những loại này có hàm lượng thủy ngân thấp.
Tiểu đường thai kỳ khi ăn hải sản cần lưu ý điều gì?
Tiểu đường thai kỳ khi ăn hải sản cần lưu ý điều gì?

Tiểu đường thai kỳ nên và hạn chế ăn loại hải sản nào?

Tiểu đường thai kỳ nên ăn hải sản

Cá hồi là món ăn rất tốt giành cho người bệnh tiểu đường thai kỳ. Bởi cá hồi cung cấp 1 lượng dồi dào axit béo omega-3 có lợi, giúp cải thiện tình trạng tim, da và não bộ. Bạn có thể luộc, áp chảo và nướng cá hồi để bổ sung thêm axit béo omege-3.

Ngoài ra, những người bệnh bị huyết áp cao cũng có thể sử dụng cá hồi để kiểm soát lượng muối. Vì cá biển không cần dùng muối để nêm nếm mà vẫn có được hương vị thơm ngon.

Hải sản tiểu đường thai kỳ cần hạn chế ăn

Người bệnh tiểu đường thai kỳ có thể ăn tôm, cua … nhưng cần hạn chế bởi:

  • Đối với tôm: Tôm chứa cholesterol khá cao nên mẹ bầu cố gắng hạn chế ăn tôm để tránh làm tăng cholesterol. Một tuần chỉ nên ăn từ 1 đến 2 lần để tốt cho cả mẹ và bé.
  • Đối với cua, ốc…: Về bản chất thì cua không có hai nhưng các món ăn liên quan đến cua đều được chế biến có nhiều đường, dầu mỡ, sốt bơ nên các món ăn này không tốt cho người tiểu đường thai kỳ. Nên tùy thuộc vào cách chế biến mà bạn có nên thêm vào thực đơn của mình hay không nhé!

Bài viết trên đã giúp mẹ bầu có câu trả lời về cách ăn hải sản tốt cho cả mẹ và bé. Hãy luôn là 1 bà mẹ thông minh trong lựa chọn thực phẩm tốt bạn nhé!

Cùng tìm hiểu thêm về: