tiểu đường thai kỳ có nên uống nước dừa

Bị bệnh tiểu đường thai kỳ có được uống nước dừa không

Lâu nay, các mẹ thường xuyên truyền tai nhau uống nước dừa là để sinh con được trắng trẻo sạch sẽ. Vậy người bị  tiểu đường thai kỳ có nên uống nước dừa?. Nước dừa khá tốt cho phụ nữ mang thai, nhưng với người mắc bệnh tiểu đường thì cần phải có một chuẩn mực riêng cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Tiểu đường thai kỳ có được uống nước dừa không?

Tác dụng của nước dừa đối với người bị tiểu đường

Nước dừa là một thức uống giải khát được rất nhiều người ưa thích và tốt cho cơ thể, có tác dụng thanh nhiệt, cung cấp dưỡng chất, tốt cho người bệnh tim mạch, bệnh sỏi thận và tiểu đường.

Thành phần Kali và Axit Lauric trong nước dừa có tác dụng điều hòa huyết áp, tăng hàm lượng cholesterol tốt trong cơ thể nên có tác dụng ngăn chặn biến chứng nguy hiểm về tim mạch thường gặp phải ở người bệnh tiểu đường.

Uống nước dừa có chứa ít calo và chất béo, nhất là thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể, giúp đốt cháy nhiều calo từ đó giúp kiểm soát và giảm cân nặng. Công dụng này rất quan trọng đối với người bệnh tiểu đường vì nếu không kiểm soát tốt cân nặng sẽ ảnh hưởng không tốt tới tình trạng bệnh.

Nước dừa còn cải thiện quá trình lưu thông của máu nên rất có lợi cho bệnh nhân tiểu đường. Khi bệnh nhân sử dụng nước dừa, một số khoáng chất trong đó sẽ làm giãn nở huyết mạch, giảm hình thành các cục máu đông nên sẽ giúp lưu thông máu tốt hơn. Chất xơ và Axit Amino trong nước dừa còn có thể cản trở cơ thể hấp thu đường, tăng nhạy cảm với insulin.

Tiểu đường thai kỳ có nên uống nước dừa không?

Nước dừa có tác dụng thanh nhiệt, cung cấp chất dinh dưỡng. Ngoài ra tốt cho tim mạch, bệnh sỏi thận và tiểu đường
Bên cạnh đó nước dừa còn có tác dụng lớn trong cải thiện quá trình lưu thông của máu. Nên rất có lợi cho bệnh nhân tiểu đường trong thời kỳ mang thai. Khi bệnh nhân sử dụng nước dừa, các khoáng chất trong dừa làm giãn nở huyết mạch, giảm hình thành các cục máu đông giúp máu lưu thông tốt.

Tiểu đường thai kỳ có nên uống nước dừa không?

Dừa là một loại nước uống chứa ít calo và chất béo. Thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể. Nước dùa giúp đốt cháy nhiều calo, có khả năng giảm cân nặng. Điều này có tác dụng rất quan trọng đối với người tiểu đường đang mang thai. Nếu không kiểm soát cân nặng tốt sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng bệnh.

Tiểu đường thai kỳ uống nước dừa thế nào là tốt?

Nước dừa có vô vàn lợi ích đối với các bà bầu khi bị tiểu đường thai kỳ. Tuy nhiên, các mẹ bầu tiểu đường thai kỳ cần uống dừa một cách hợp lý. Sử dụng đúng cách nhằm bảo vệ sức khỏe cho chính mình và thai nhi.

Trong 3 tháng đầu tiên của quá trình mang thai: các mẹ tiểu đường thai kỳ nên hạn chế sử dụng nước dừa trong chế độ ăn uống hằng ngày. Nếu uống nhiều nước dừa sẽ làm tăng tình trạng ngày càng trầm trọng hơn. Đặc biệt lưu ý, các mẹ không nên uống dừa khi cảm thấy mệt mỏi.

Không nên uống nước dừa vào buổi tối: dừa có tác dụng lợi tiểu, ngăn ngừa viêm đường tiết niệu. Thế nhưng uống quá nhiều dừa vào buổi tối dẫn đến tăng tình trạng tiểu đêm. Gây ảnh hưởng không tốt đến người đang mang thai.

Tiểu đường thai kỳ uống nước dừa thế nào là tốt?

Tuy nước dừa có nhiều công dụng tuyệt vời cho các bệnh nhân tiểu đường nhưng các mẹ không nên lạm dụng quá nhiều… Mẹ chỉ nên uống từ 1-2 quả dừa trong ngày và chú ý không nên ăn cùi dừa. Cùi dừa không tốt cho tình trạng bệnh do chứa rất nhiều axit béo no.

Các mẹ bầu có tiền sử suy nhược cơ thể hay huyết áp thấp. Vì vậy nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng nước dừa.