Triệu chứng của bệnh tiểu đường Type 1

Top 6 triệu chứng của bệnh tiểu đường type 1 phổ biến nhất

Trong cuộc sống hiện đại, ngày càng có nhiều bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Những triệu chứng của bệnh tiểu đường đã dần xuất hiện, nhưng chúng ta lại ít để ý tới. Chính điều này dẫn tới việc điều trị và chữa bệnh trở nên chậm trễ, gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc.

Hiểu theo nghĩa đơn giản nhất, tiểu đường là tình trạng bệnh nhân có lượng đường trong máu ở mức quá cao. Bệnh có hai dạng là tiểu đường tuýp 1 và tiểu đường tuýp 2. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cho bạn biết 6 triệu chứng phổ biến nhất của tiểu đường tuýp 1

Triệu chứng của bệnh tiểu đường type 1
Triệu chứng của bệnh tiểu đường type 1

Đi tiểu thường xuyên

Thận có nhiệm vụ hấp thụ thêm glucose hoặc đường từ máu. Tuy nhiên, khi lượng đường trong máu quá cao, thận sẽ bị quá tải và khiến bệnh nhân đi tiểu nhiều hơn. 

Mất nước và khát nước

Như đã nói ở trên, chúng ta có xu hướng đi tiểu nhiều hơn. Vì vậy, cơ thể cũng dễ bị mất nước hơn, dẫn đến khát nước. Vì vậy, nếu bạn bỗng dưng khát nước và muốn uống nước nhiều hơn bình thường, thì hãy cẩn trọng vì đó rất có thể là một trong những triệu chứng đầu tiên của bệnh tiểu đường. 

Đói nhanh hơn

Đối với bệnh nhân mắc tiểu đường loại 1, các tế bào sản xuất ra insulin bị phá hủy bởi hệ thống miễn dịch. Tuy nhiên, hệ lụy phía sau là insulin rất cần thiết trong việc di chuyển glucose vào các tế bào – giúp chúng ta lấy năng lượng cần thiết từ thức ăn để giảm cơn đói. Do thiếu Insulin, nên các tế bào không thể tiếp cận với glucose và phát tín hiệu đói. 

Giảm cân đột ngột

Do bị mất quá nhiều nước, cơ thể sẽ tự giảm cân. Vậy nên, nếu bạn không ăn kiêng nhưng vẫn tụt cân, hay bị đói, đi tiểu nhiều,… thì hãy đi khám để xem có mắc tiểu đường không nhé!

Những triệu chứng của bệnh tiểu đường nếu tinh ý có thể nhận ra
Những triệu chứng của bệnh tiểu đường nếu tinh ý có thể nhận ra

Buồn nôn và nôn

Khi cơ thể không thể đốt cháy glucose làm nhiên liệu, glucose sẽ tự động chuyển sang dạng chất béo. Việc đốt cháy chất béo tạo ra ketone. Chính nồng độ ketone cao sẽ có thể gây khó chịu cho dạ dày, gây buồn nôn và ói mửa

Hiện tượng Diabetic ketoacidosis

Ketoacidosis tiểu đường (DKA) là một tình trạng nghiêm trọng có thể dẫn đến hôn mê do tiểu đường (bất tỉnh trong một thời gian dài) hoặc thậm chí tử vong. 

Hiện tượng này có thể gây ra các triệu chứng như khát nước, đi tiểu thường xuyên, nôn mửa, da dẻ xanh xao, tăng nhịp tim, buồn nôn hoặc đau bụng, hơi thở có mùi và khó thở. 

Trong giai đoạn đầu của bệnh, hầu hết các bệnh nhân đều không biết mình mắc bệnh. Chính điều này sẽ khiến bệnh nặng hơn nhanh chóng. Vậy nên, để có được liệu trình chữa trị tốt nhất, bạn nên để ý đến những triệu chứng kể trên, đi khám sức khỏe định kì để có được lộ trình chữa trị tốt nhất. Liên hệ với fanpage Điều trị tiểu đường để biết thêm chi tiết