bệnh tiểu đường nên uống sữa vào buổi sáng

Vì sao người bệnh tiểu đường nên uống sữa vào buổi sáng?

Nếu thực đơn bữa sáng được chuẩn bị cẩn thận, sẽ có hiệu quả trong việc kiểm soát đường huyết cả ngày và có thể cải thiện việc quản lý bệnh tiểu đường loại 2. Tiêu thụ sữa vào bữa sáng có thể làm giảm lượng đường trong máu trong suốt cả ngày. Vì sao người bệnh tiểu đường nên uống sữa vào buổi sáng?

bệnh tiểu đường nên uống sữa vào buổi sáng
bệnh tiểu đường nên uống sữa vào buổi sáng

Uống sửa vào bữa sáng có thể làm giảm lượng đường trong máu trong suốt cả ngày

Người mắc bệnh tiểu đường loại 2 phải tìm kiếm các biện pháp thay thế để kiểm soát lượng đường trong máu. Một trong những cách giúp kiểm soát lượng đường trong máu là một chế độ ăn uống lành mạnh.

Nghiên cứu cho thấy nếu uống sữa vào buổi sáng có thể giúp giảm lượng đường trong máu trong suốt cả ngày. Chính vì thế, uống sữa vào buổi sáng sẽ tốt cho người mắc tiểu đường loại 2

Theo đó, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra hai loại protein tự nhiên có trong sữa là whey và casein sẽ khiến cơ thể tiết ra một số loại hormone sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa và tăng cảm giác no lâu hơn, vì vậy có thể giảm nguy cơ bị béo phì bằng cách giảm sự thèm ăn và cảm giác đói vào bữa trưa.

Bệnh tiểu đường loại 2 và béo phì là mối quan tâm hàng đầu đối với sức khỏe con người. Theo đó, nghiên cứu này cho thấy tầm quan trọng của việc uống sữa trong bữa sáng để hỗ trợ tiêu hóa carbohydrate. Và có thể giúp hạ thấp lượng đường trong máu trong ngày hôm đó.

Sữa cũng có tác dụng làm giảm nguy cơ bệnh tim, tai biến mạch máu não,…

bệnh tiểu đường nên uống sữa vào buổi sáng
bệnh tiểu đường nên uống sữa vào buổi sáng

Nhóm nghiên cứu xác nhận rằng việc hấp thụ whey protein trong sữa có xu hướng hạn chế sự gia tăng lượng đường trong máu không chỉ sau bữa ăn sáng mà còn sau bữa trưa. Ngay cả khi ăn ngũ cốc có chứa carbohydrates. Việc hấp thụ whey protein cũng ảnh hưởng đến lượng đường trong máu trước bữa trưa. Những hiệu quả đạt được nhờ sữa bình thường. Không phải là sữa với hàm lượng protein thấp.

Tuy nhiên, trong sữa cũng chứa các axit béo bão hòa. Axit béo bão hòa làm tăng LDL cholesterol có hại và chất béo trung tính. Thúc đẩy sự tiến triển của xơ cứng động mạch. Ngoài ra, trong sữa còn chứa carbohydrates.

Các chế phẩm từ sữa như sữa và sữa chua không làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, tai biến mạch máu não,… Và ngược lại còn làm giảm nguy cơ mắc những bệnh này. Nếu hấp thụ đầy đủ các sản phẩm sữa này, nguy cơ tử vong do tai biến mạch máu não sẽ giảm 42% “.

Các nhà nghiên cứu cho biết “Sữa và sữa chua còn cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng như canxi và kali. Có vai trò như một loại axit béo giúp ngăn chặn các bệnh viêm. Và phòng ngừa chứng loãng xương”.