Hướng dẫn cách bấm huyệt trị tiểu đường hiệu quả

Hướng dẫn cách bấm huyệt trị tiểu đường hiệu quả

Bấm huyệt trị tiểu đường giúp khai thông kinh mạch, khí huyết lưu thông, có tác dụng giảm đau, tiêu ứ, thải độc, giúp tinh thần minh mẫn và thư thái, cho giấc ngủ ngon,… Cụ thể về cách bấm huyệt trị bệnh tiểu đường này là như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Tại sao nên dùng bấm huyệt trị tiểu đường?

Bấm huyệt trị tiểu đường theo y học cổ truyền là phương pháp điều trị bệnh mà bạn cần lưu tâm. Bởi với phương pháp này có thể có tác động tích cực đến nhưng cơ quan bị suy yếu. Giúp các cơ quan này dần phục hồi nhờ vào việc day ấn thường xuyên vào huyệt đạo đó. Nhằm giúp bệnh được cải thiện theo hướng tự nhiên, không cần đến thuốc.

Tại sao nên dùng bấm huyệt trị tiểu đường?
Tại sao nên dùng bấm huyệt trị tiểu đường?

Phương pháp này người bệnh có thể dùng ở bất cứ đâu ở nhà hay nơi làm việc. Tuy nhiên, lại có khá nhiều bệnh nhân không lựa chọn phương pháp này. Có thể là bởi vì chưa thực sự hiểu về tác dụng của phương pháp bấm huyệt, thiếu kiên trì, lười biếng.

Hướng dẫn cách bấm huyệt chữa bệnh tiểu đường

Để thực hiện cách bấm huyệt trị bệnh tiểu đường bạn thực hiện theo cách sau:

  • Xác định huyệt địa cơ: Lần ngón tay dọc theo ống xương bắp chân, vị trí ngay nơi bắp chân, gần dưới khớp gối.
  • Cách điều trị bệnh hàng ngày: Bạn dùng ngón tay cái ấn mạnh vào vị trí huyệt đạo, giữ trong 10 giây rồi thả ra. Cách 5 giây rồi lại bấm lại lần tiếp theo. Cứ làm như vậy, bạn ấn từ 5 – 10 phút, nên dùng lực càng mạnh càng tốt và nên áp dụng nhiều lần trong ngày. Hoặc bạn có thể lấy gót chân nhấn vào nơi huyệt đạo này cũng có tác dụng như dùng tay bấm huyệt, khi nằm chơi, xem phim.
  • Thời gian thực hiện: Trước khi đi ngủ và sau khi ngủ dậy.
Hướng dẫn cách bấm huyệt địa cơ chữa bệnh tiểu đường
Hướng dẫn cách bấm huyệt địa cơ chữa bệnh tiểu đường

Lưu ý khi thực hiện: Đối với người bệnh nặng thì nên thực hiện bấm huyệt địa cơ khoảng 100 lần/ ngày. Duy trì hàng ngày sẽ có kết quả khả quan. Đừng quên lấy ý kiến của bác sĩ chuyên môn trước khi thực hiện.

Lưu ý khi bấm huyệt trị bệnh tiểu đường ở nhà

  • Trong y học cổ truyền, huyệt địa cơ có tác dụng đến tuyến tụy. Nên việc day ấn thường xuyên nơi huyệt địa cơ này sẽ có tác dụng tốt đến tụy. Giúp phục hồi chức năng tụy trong sản sinh insulin tốt cho người bệnh tiểu đường.
  • Bấm huyệt địa cơ cũng có tác dụng đến đường ruột. Bấm huyệt địa cơ thường xuyên sẽ hỗ trợ điều trị tốt cho các bệnh như tiểu đường, viêm tuyến tụy mạn tính…
  • Ngoài ra, huyệt địa cơ còn giúp bạn nhận biết mình có bị bệnh tiểu đường hay không. Để thực hiện bạn chỉ cần khi có dấu hiệu huyết áp cao. Sau đó, day ấn vào huyệt địa cơ thấy đau nhói khủng khiếp, thậm chí là không chịu đựng nổi. Độ đau từ thấp đến cao cũng là cách giúp bạn biết bệnh của mình đang ở mức độ nào. Bệnh đang nặng hay nhẹ.
  • Kiên trì và áp dụng phương pháp bấm huyệt chữa bệnh tiểu đường trong thời gian dài để có kết quả tốt.
  • Luôn kết hợp phương pháp bấm huyệt này cùng chế độ ăn uống, luyện tập, dùng thuốc theo đơn để có kết quả tốt nhất.

Cùng tìm hiểu thêm về: