Người mắc bệnh tiểu đường có ăn được hạt óc chó không?

Người mắc bệnh tiểu đường có ăn được hạt óc chó không?

Hạt óc chó được biết đến là 1 loại hạt giàu dinh dưỡng, tốt cho tim mạch, vậy người bệnh tiểu đường có ăn được hạt óc chó không? Cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây bạn nhé!

Tác dụng của hạt óc cho với người bệnh tiểu đường

Từ lâu mọi người đã luôn có quan niệm rằng ăn quả óc chó rất tốt cho sức khỏe con người. Qủa thực đúng như vậy quả óc chó là 1 loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng lành mạnh, có 65% chất béo và 15% protein. Bên cạnh đó quả óc chó còn chứa 1 lượng lớn magie, vitamin E và vitamin B.

Tác dụng của hạt óc cho với người bệnh tiểu đường
Tác dụng của hạt óc cho với người bệnh tiểu đường

Có những nghiên cứu về công dụng của quả óc chó đã chỉ ra rằng quả óc chó có khả năng là chậm sự phát triển của ung thư tuyến tiền liệt. Vì các chất trong quả óc chó làm giảm cholesterol và giảm đề kháng insulin, giảm mức độ IGF-1. Ngoài ra, quả óc chó còn có thể làm giảm huyết áp, giảm stress, ngăn chặn quá trình oxy hóa tế bào và phòng ngừa viêm nhiễm, tổn thương tế bào.

Bổ sung 30-40g quả óc chó/ngày sẽ rất tốt. Bởi hạt óc chó có chứa nhiều chất béo tốt, có thể ổn định được đường huyết, nồng độ insulin từ đó giúp người bệnh có thể kiểm soát được đường huyết mỗi ngày.

Hạt óc chó còn chứa protein và chất xơ nên khi ăn sẽ giúp bạn có cảm giác no lâu từ đó sẽ giúp người bệnh kiểm soát được cân nặng. Điều này cũng góp phần khá nhiều để ổn định bệnh tiểu đường.

Hạt óc chó tốt như vậy thì đối với người bệnh tiểu đường có ăn được hạt óc chó không? Cùng tìm hiểu bạn nhé!

Bệnh tiểu đường có ăn được hạt óc chó không?

Qua các nghiên cứu về dinh dưỡng cho người bệnh tiểu đường các nhà khoa học đã kết luận rằng quả óc chó giúp người bệnh cải thiện sức khỏe tốt. Chức năng của các tế bào được cải thiện rõ rệt ở những người dùng hạt óc chó. Kèm với đó lượng cholesterol xấu cũng được giảm đi đáng kể và tuyệt vời hơn là hạt óc chó không làm tăng đường huyết.

Người bệnh tiểu đường dùng hạt óc chó kết hợp cùng với chế độ ăn giảm calo sẽ giúp ổn định được đường huyết, huyết áp, và chỉ số HbA1c.

Vậy nên có thể nói rằng quả óc chó là loại thực phẩm hoàn toàn có lợi giành cho những bệnh nhân tiểu đường. Người bệnh có thể an tâm khi sử dụng loại hạt này trong khẩu phần ăn hàng ngày của mình.

Bệnh tiểu đường có ăn được hạt óc chó không?
Bệnh tiểu đường có ăn được hạt óc chó không?

Cách ăn hạt óc chó để giảm nguy cơ bị tiểu đường?

Hạt óc chó tốt với người bệnh tiểu đường như vậy thì có cách ăn nào để phát huy hết được công dụng của hạt óc chó hay không? Dưới đây là cách ăn hạt óc chó giúp bạn lấy được hết giá trị dinh dưỡng mà hạt óc chó mang lại.

  • Dùng chung hạt óc chó với cơm và thịt trong bữa ăn hàng ngày.
  • Ăn hạt óc chó trực tiếp hoặc rang khô, sấy kết hợp cùng với các loại quả khác, và sôcôla đen.
  • Kết hợp hạt óc chó dùng cùng với trái cây và sữa chua.
  • Nếu bạn dùng bánh mì nướng hay bánh xốp thì có thể thêm 1 ít hạt óc chó vào để tăng thêm độ ngậy béo cho bánh.

Cùng tìm hiểu thêm về: