Mắc bệnh tiểu đường có kiêng quan hệ vợ chồng?

Mắc bệnh tiểu đường có kiêng quan hệ vợ chồng?

Mắc bệnh tiểu đường có kiêng quan hệ vợ chồng? Bệnh tiểu đường không chỉ là 1 căn bệnh gây nên những khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày của người bệnh, mà còn có ảnh hưởng rất lớn đến chuyện quan hệ của các cặp vợ chồng.

Tuy đây là vấn đề khá nhạy cảm những lại nhận được rất nhiều sự quan tâm của người bệnh. Vậy bệnh tiểu đường và quan hệ vợ chồng có mỗi liên hệ như thế nào. Cùng theo tìm hiểu ở bài viết này bạn nhé!

Bệnh tiểu đường có kiêng quan hệ vợ chồng?

Bị tiểu đường có quan hệ được không? Bệnh tiểu đường và quan hệ vợ chồng có mối liên hệ rất mật thiết với nhau. Khi mà cặp vợ chồng bị bệnh tiểu đường mà các chỉ số đường huyết không được kiểm soát sẽ khiến cho cơ thể mệt mỏi, chán nản, mất cảm giá từ đó mất hứng thú trong chuyện vợ chồng.

Bệnh tiểu đường có kiêng quan hệ vợ chồng?
Bệnh tiểu đường có kiêng quan hệ vợ chồng?

Bên cạnh đó, không giống như những người bình thường, bệnh nhân tiểu đường khi quan hệ vợ chồng sẽ dễ bị mắc phải các bệnh như viêm đường tiết niệu. Riêng đối với đàn ông, lượng đường huyết cao và thấp có thể gây ảnh hưởng đến khả năng cương dương và xuất tinh.

Nguyên nhân khiến cho đời sống vợ chồng người bệnh tiểu đường suy giảm

  • Do tình trạng sức khỏe của người bệnh tiểu đường suy giảm khiến cho chuyện vợ chồng cũng gặp những ảnh hưởng. Bởi người tiểu đường luôn cảm thấy mệt mỏi trong mọi hoạt động, các bộ phận trên cơ thể nên mọi chuyện ham muốn cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.
  • Do hệ thần kinh bị ảnh hưởng khiến cho việc điều khiển phản xạ cương dương của nam giới gặp trục trặc nên dẫn đến trường hợp “trên bảo dưới không nghe”.
  • Do bệnh tiểu đường làm ảnh hướng đến hoạt động của hormon testosteron khiến cho sự ham muốn bị giảm xuống. Ngoài ra, yếu tố tâm lý như chán nản, phải kiêng nhiều thứ, phải uống thuốc cũng khiến cho chuyện quan hệ của vợ chồng gặp khó khăn.

Lưu ý cho người bệnh tiểu đường khi quan hệ vợ chồng

Tiểu đường có quan hệ được không? Nếu những cặp vợ chồng bị tiểu đường muốn có đời sống vợ chồng không bị ảnh hưởng quá nhiều thì cần lưu ý những điều sau:

  • Luôn phải giữ cho mình được tâm lý thoải mái nhất có thể thì mọi hoạt động mới có thể diễn ra bình thường được. Tức là không nên suy nghĩ quá bị quan về bệnh tật, bệnh hiện tại không có thuốc chữa dứt điểm nhưng bạn có thể kiểm soát tốt được bệnh.
  • Hai vợ chồng hãy luôn chia sẻ, tâm sự với nhau về tình trạng sức khỏe của mình để có những đồng cảm.
  • Tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp kiểm soát đường huyết giúp cho cơ thể luôn được ở trạng thái ổn định. Bởi có đủ sức khỏe thì các hoạt động mới có thể diễn ra bình thường được.
  • Tập thể dục thường xuyên để tăng khả năng chịu đựng cũng như giúp máu lưu thông tốt hơn, sức khỏe bền bỉ và tốt hơn.
  • Lựa chọn thực phẩm vừa an toàn cho bệnh mà lại giúp tăng khả năng ham muốn. Những thực phẩm chứa nguyên tố kẽm là lựa chọn giành cho bạn.
Lưu ý cho người bệnh tiểu đường khi quan hệ vợ chồng
Lưu ý cho người bệnh tiểu đường khi quan hệ vợ chồng

Cùng tìm hiểu thêm về: