Tìm hiểu về cách chữa bệnh tiểu đường bằng cây rau lủi

Tìm hiểu về cách chữa bệnh tiểu đường bằng cây rau lủi

Trong dân gian đang truyền tai nhau về cách chữa bệnh tiểu đường bằng cây rau lủi. Không biết là bài thuốc này có giúp cho quá trình điều trị bệnh tiểu đường đạt hiệu quả hay không? Cùng tìm hiểu nhé!

Có thể chữa bệnh tiểu đường bằng cây rau lủi hay không?

Rau lủi là 1 loại cây mọc hoang dại ở miền vùng cao, vừa được dùng làm rau ăn và có thể làm thảo dược điều trị 1 số bệnh lý.

Trong Đông Y, rau lủi có tính bình, vị cay ngọt, mùi thơm nên rất tốt để thanh nhiệt giải độc, tiêu khát, lợi tiểu, tán ứ tiêu thũng, tiêu viêm. Ngay từ thời xa xưa ông cha ta đã dùng rau lủi để điều trị 1 số bệnh như viêm khí quản, viêm họng, chấn thương sưng đau, phong tê thấp,…Đặc biệt nhất là loài cây hoang dại này lại có thể đẩy lùi và giảm các biến chứng của bệnh tiểu đường. Bởi rau lủi có khả năng điều hòa đường huyết 1 cách tự nhiên và rất an toàn.

Có thể chữa bệnh tiểu đường bằng cây rau lủi hay không?
Có thể chữa bệnh tiểu đường bằng cây rau lủi hay không?

Ngoài ra, rau lủi là 1 loại cây lành tính có thể dùng trong các bữa ăn hàng ngày nên khi dùng bạn sẽ không phải lo về tác dụng phụ. Bên cạnh việc điều trị bệnh rau lủi còn cung cấp cho cơ thể con người những vitamin và dưỡng chất tốt.

Cách chữa bệnh tiểu đường bằng cây rau lủi

Trong dân gian mọi người đang rỉ tai nhau cách điều trị bệnh tiểu đường bằng cây rau lủi hiệu quả bởi loài cây này giúp người bệnh kiểm soát được đường huyết. Để dùng cây rau lủi bạn có thể làm theo các cách sau:

Cách sử dụng rau lủi tươi

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị: 7 – 9 lá rau lủi tươi.
  • Cách làm: Bạn chỉ cần rửa sạch lá rau lủi với nước muối loãng rồi đem nhai và nuốt.
  • Cách dùng: Mỗi ngày sử dụng 2 lần vào buổi sáng và buổi tối. Kiên trì dùng sẽ mang lại hiệu quả.
Cách trị bệnh tiểu đường bằng cây rau lủi tươi
Cách trị bệnh tiểu đường bằng cây rau lủi tươi

Cách sử dụng rau lủi khô

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị: Rau lủi, nước sạch và ấm sắc.
  • Cách làm: Bạn đem rau lủi rửa thật sạch rồi để ráo nước, thái khúc tầm 1 – 2 đốt tay. Phơi rau cho thật khô rồi cho vào hũ bảo quản để dùng dần. Lấy một nắm nhỏ rau lủi khô cho vào ấm sắc rồi đun sôi với 1,5 lít nước. Hãm nhỏ lửa cho tới khi còn 1 lít nước thì tắt bếp.
  • Cách dùng: Dùng nước này uống như uống nước lọc bình thường.

Lưu ý quan trọng

Để sử dụng cây rau lủi điều trị bệnh tiểu đường thì bạn cần tìm đúng cây có đặc điểm sau: lá cây có màu xanh nhưng phần cuống lại có màu tím, phiến lá có răng cưa, hoa vàng.

Cùng tìm hiểu thêm về: