Rau đắng đất trị tiểu đường có thực sự hiệu quả hay không?

Rau đắng đất trị tiểu đường có thực sự hiệu quả hay không?

Rau đắng đất là 1 loại rau quen thuộc ở những miền quê. Tuy nhiên, dùng rau đắng đất trị tiểu đường thì chưa chắc ai cũng biết. Vậy tại sao rau đắng lại có thể điều trị tiểu đường, cùng tìm hiểu ở bài viết này bạn nhé!

Có thể dùng rau đắng đất để điều trị tiểu đường?

Rau đắng đất hay còn gọi là biển súc, đây là loại cây xương cá thường mọc bò dưới đất trong vườn hoặc ngoài bờ ruộng, rất phổ biến ở những vùng quê Việt Nam. Trong Đông Y, thì rau đắng đất được xem là một loại thuốc nam quý, vì có rất nhiều tác dụng trong chữa bệnh.

Có thể dùng rau đắng đất điều trị tiểu đường?
Có thể dùng rau đắng đất điều trị tiểu đường?

Đúng như tên gọi rau có vị đắng, tính mát nên rất tốt để giải nhiệt cho cơ thể. Đặc biệt đối với người bệnh tiểu đường thì rau đắng đất còn có thể giúp sản sinh ra insulin, giúp ổn định đường huyết . Nên người bệnh có thể dùng rau đắng đất thường xuyên để kiểm soát bệnh hiệu quả.

Bài thuốc dùng rau đắng đất trị tiểu đường

Bài thuốc trị tiểu đường số 1

  • Nguyên liệu: 100g rau đắng đất, 20g thục địa, 20g hoài sơn, 10 bạch linh.
  • Cách thực hiện: Bạn đem rửa sạch tất cả nguyên liệu và cho vào một nồi đất. Đổ ngập nước sau đó đun nhỏ lửa đến khi còn lưng chén nước.
  • Cách dùng: Uống ngày 2 lần sáng – chiều liên tục trong 1 tháng bạn sẽ thấy kết quả cải thiện.
Bài thuốc điều trị bệnh tiểu đường số 1 từ rau đắng đất
Bài thuốc điều trị bệnh tiểu đường số 1 từ rau đắng đất

Bài thuốc trị tiểu đường số 2

  • Nguyên liệu chuẩn bị: 200g rau đắng đất, 100g đậu đỏ.
  • Cách thực hiện: Bạn rửa sạch 2 nguyên liệu sau đó bỏ vào nồi. Bỏ khoảng 3 chén con nước lọc và đun lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng cho cạn còn 1 chén con để tinh chất từ nguyên liệu thấm đều ra nước.
  • Cách dùng: Có thể uống hằng ngày hoặc cách ngày trong khoảng 2 – 4 tuần, tình trạng đường huyết của bạn sẽ nhanh chóng ổn định.

Ngoài 2 bài thuốc trên thì có thêm 1 cách đơn giản nữa để người bệnh tiểu đường có thể dùng rau đắng đất đó là bạn chỉ cần luộc rau hoặc nấu thành canh dùng thường xuyên cũng rất tốt cho người bệnh. Với cách làm này vừa tiết kiệm cả thời gian và công sức cho người bệnh.

Cùng tìm hiểu thêm về: