Cách dùng cỏ ngọt chữa tiểu đường không phải ai cũng biết

Cách dùng cỏ ngọt chữa tiểu đường không phải ai cũng biết

Sử dụng các vị thuốc nam để điều trị bệnh đã trở thành thói quen của nhiều người bệnh. Nhưng dùng cỏ ngọt chữa tiểu đường thì không phải ai cũng biết. Thực hư công dụng của bài thuốc này là như thế nào, cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Cỏ ngọt là loại thảo dược không chỉ hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường mà còn giúp người bệnh giảm đi tác dụng phụ của các loại thuốc Tây. Là loại cỏ có hàm lượng đường cao đến hơn 300 lần so với đường mía nhưng khi dùng lại không khiến cho đường huyết tăng.Vì thế đây là 1 thảo được rất tốt đối với người bệnh tiểu đường, người thừa cân, béo phì, huyết áp cao.

Lý do nào giúp cỏ ngọt chữa tiểu đường?

Cỏ ngọt hay còn được gọi là cúc ngọt. Đây là 1 loài cây thuộc thân thảo, lá có hình bầu dục, mép lá có hình răng cưa đều. Trong lá cỏ ngọt có chứa 6,2% protein, 5,6% chất béo, 52,8% từ carbohydrate, 15% Stevioside và khoảng 42% chất hòa tan trong nước.

Lý do nào giúp cỏ ngọt chữa tiểu đường?
Lý do nào giúp cỏ ngọt chữa tiểu đường?

Đối với người bệnh tiểu đường thì việc kiêng khem thực sự là 1 thử thách lớn. Nhất là đối với những người bệnh thích đồ ngọt. Nên việc các nhà khoa học đã tìm ra Steviosid  có trong cỏ ngọt đã giúp ích rất lớn cho người bệnh tiểu đường. Steviosid là một glucosid có vị ngọt gấp 300 lần đường kính saccharoza nhưng không có năng lượng kèm theo nên an toàn cho người tiểu đường.

Tuy nhiên, người bệnh cần hiểu thực chất công dụng điều trị bệnh tiểu đường của cỏ ngọt. Đó là cỏ ngọt giúp kiểm soát đường huyết thông qua việc không dùng được saccharoza.

Những tác dụng khác của cỏ ngọt

  • Đối với người cao huyết áp: Có tác dụng lợi tiểu, giúp người bệnh dễ chịu, ít đau đầu, huyết áp ổn định.
  • Đối với ngành công nghiệp thực phẩm: Dùng để chế tạo những viên đường có khả năng giảm độ nóng khi dùng đường saccaroza, chế rượu màu, nước hoa quả, các loại bánh kẹo, món tráng miệng đông lạnh, ướp các loại hải sản sấy khô, chế biến dấm.
  • Đối với ngành chế biến mỹ phẩm: Dùng để làm các loại sữa làm mượt tóc, kem làm mềm da…..
  • Giúp ngăn ngừa bệnh dạ dày,chống lại bệnh các rối loạn dạ dày, giảm đau đớn và tiêu hóa tốt.

Cách sử dụng cỏ ngọt chữa tiểu đường

Để thực hiện bài thuốc dùng cỏ ngọt điều trị bệnh tiểu đường thì bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cỏ ngọt, nước sạch.
  • Cách làm: Cỏ ngọt bạn đem về rửa sạch phơi khô. Mỗi lần sử dụng 2,5g lá cỏ ngọt phơi khô, sắc với 200ml nước còn 50ml uống làm một lần.
  • Cách dùng: Ngày có thể uống 2 lần. Bạn có thể dùng cỏ ngọt hàng ngày mà không làm gia tăng lượng đường trong máu.
Cách sử dụng cỏ ngọt chữa tiểu đường
Cách sử dụng cỏ ngọt chữa tiểu đường

Vì có khả năng làm nhu cầu cần đường và tinh bột ở người bệnh tiểu đường. Nên cỏ ngọt thường được dùng cho những người bệnh tiểu đường, người cần ăn kiêng, mắc bệnh tim mạch, xơ vữa động mạch.

Cùng tìm hiểu thêm về: