Khi bị tiểu đường thai kỳ có được uống nước cam không?

Khi bị tiểu đường thai kỳ có được uống nước cam không?

Nước cam không chỉ cung cấp vitamin C cho cơ thể mà còn giúp tăng sức đề kháng, giải độc gan. Nhưng khi bị tiểu đường thai kỳ có được uống nước cam không? Cùng đi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Bị tiểu đường thai kỳ có được uống nước cam không?

Để đảm bảo cho sức khỏe người mẹ và thai nhi nhất là đối với người mẹ bị tiểu đường thai kỳ thì chế độ ăn rất quan trọng. Bởi chế độ ăn vừa phải kiểm soát được lượng đường trong cơ thể mà còn không ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Qủa cam là 1 loại trái cây luôn đem đến cho con người một nguồn năng lượng dồi dào. Nhất là vitamin C có trong cam giúp cơ thể tăng khả năng miễn dịch, giúp xương chắc khỏe.

Vậy bị tiểu đường thai kỳ uống nước cam được không? Những người mẹ có thể bổ sung nước cam cho cơ thể. Bởi nước cam giúp ngăn ngừa hiện tượng khuyết tật ở trẻ sơ sinh. Làm được điều này là bởi trong nước cam có chứa Axit folate và folic. Đây là 2 chất có thể giúp ngăn ngừa khuyết tật ở ống tai cho thai nhi.

Bị tiểu đường thai kỳ có được uống nước cam không?
Bị tiểu đường thai kỳ có được uống nước cam không?

Ngoài ra, chất limonoid có trong nước cam có khả năng giúp ngăn ngừa tình trạng ung thư, giúp cơ thể thải độc, lợi tiểu. Nên khi dùng nước cam hàng ngày người mẹ có thể cải thiện được chứng táo bón. Tuy nhiên, người bị tiểu đường thai kỳ chỉ nên dùng nước cam nguyên chất không nên cho thêm đường. Hoặc nếu muốn hãy dùng đường giành riêng cho người bị tiểu đường nhé.

Khi dùng nước cam người tiểu đường thai kỳ cần lưu ý gì?

Nước cam có thể nói là rất tốt đối với các mẹ bầu, tuy nhiên với người mẹ bị tiểu đường thì chỉ được dùng ở mức giới hạn. Bởi nếu uống nước cam sai cách có thể biến cái lợi thành cái hại.

Những điều cần lưu ý khi dùng nước cam

  • Không nên uống nước cam sau khi ăn sáng. Bởi uống sau khi ăn sáng có thể khiến cho mẹ bầu bị tức bụng.
  • Không nên uống nước cam vào tuổi tối. Uống nước cam vào buổi tối sẽ khiến bạn bị mất ngủ.
  • Trong nước cam có một lượng axit nên nếu người mắc tiểu đường thai kỳ có kèm thêm các bệnh về dạ dày thì nên hạn chế dùng nước cam.
  • Người tiểu đường thai kỳ đang bị tiêu chảy không nên uống nước cam vì nó có thể khiến cho tình trạng này nặng thêm.
  • Uống nước cam sau ăn khoảng 1 đến 2 tiếng. Tuyệt đối không uống nước cam khi bụng đói hoặc ăn quá no.
  • Không nên lựa chọn những quả cam đã bị héo, chín ép hay có màu ngả vàng.
  • Không nên uống nước cam quá nhiều trong ngày sẽ khiến ảnh hưởng không tốt cho cả mẹ và thai nhi.
Khi dùng nước cam người tiểu đường thai kỳ cần lưu ý một số điều để đảm bảo sức khỏe
Khi dùng nước cam người tiểu đường thai kỳ cần lưu ý một số điều để đảm bảo sức khỏe

Bài viết trên đây đã trả lời giúp bạn câu hỏi “Tiểu đường thai kỳ uống nước cam được không?” Hi vọng những thông tin này bổ ích cho những người mẹ đang mang thai mà có hoặc không bị tiểu đường thai kỳ. Hãy luôn là bà mẹ thông thái trong cách lựa chọn thực phẩm tốt cho cả mẹ và bé bạn nhé!

Cùng tìm hiểu thêm về: