Người bị tiểu đường uống nước dừa được không?

Người bị tiểu đường uống nước dừa được không?

Nước dừa là loại đồ uống sạch, an toàn. Tuy nhiên, người mắc tiểu đường uống nước dừa được không và uống nước dừa thế nào để không gây hại? Cùng tìm hiểu ở trong bài viết này nhé!

Bệnh tiểu đường có uống được nước dừa không?

Trong Đông y, nước dừa có tình hàn, giúp làm mát, giải nhiệt cơ thể nên được dùng để điều trị một số loại bệnh. Còn theo các nghiên cứu của nền y học hiện đại thì nước dừa chứa ít calo và chất béo nhưng lại có 1 nguồn vitamin và chất xơ dồi dào. Những vi chất này rất tốt cho cơ thể con người.

Vậy thì, người mắc tiểu đường có uống nước dừa được không? Người mắc tiểu đường có thể uống nước dừa với những công dụng tuyệt vời sau:

  • Nước dừa có chứa kali, acid lauric có tác dụng điều hòa huyết áp, đồng thời cũng làm tăng ượng cholesterol tốt trong cơ thể. Từ đó giúp cho người mắc tiểu đường tuýp 2 ngăn chặn được các biến chứng về tim mạch.
  • Có tác dụng giảm cân tốt, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đốt cháy calo vì chứa ít calo và chất béo. Nên giúp người bị bệnh tiểu đường kiểm soát tốt được cân nặng.
  • Trong nước dừa có chứa 1 số khoáng chất rất tốt cho máu, làm giãn nở các mạch máu, giảm hình thành các cục đông giúp cho máu lưu thông tốt.
  • Chất xơ, axit amino có trong nước dừa giúp thúc đẩy sự nhạy cảm của insulin, giúp cản trở sự hấp thụ đường. Điều này có tác dụng không làm tăng chỉ số đường huyết đột ngột.
  • Trong nước dừa có chất chống oxy hóa giúp cải thiện và hỗ trợ phục hồi sức khỏe.
Bệnh tiểu đường có uống được nước dừa không?
Bệnh tiểu đường có uống được nước dừa không?

Bị tiểu đường cần uống nước dừa đúng cách

Bệnh tiểu đường uống nước dừa được không còn cần phải có cách uống nước dừa đúng. Bởi nếu uống không đúng có thể gây nguy hại cho cơ thể, gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bị tiểu đường.

  • Tuyệt đối không uống nước dừa ngay sau khi đi nắng về vì nước dừa có thể gây ớn lạnh, trúng gió, đầy bụng hoặc có thể gây sốt.
  • Vừa mới lao động nặng, mất sức cũng không nên uống nước dừa. Bởi lúc đó nước dừa có thể gây bủn rủn, giảm sức bền và phản xạ.
  • Buổi tối không uống nước dừa vì có thể gây lạnh bụng, đau bụng, hạ huyết áp hoặc đầy bụng.
  • Người bị huyết áp cao, có bệnh lý về tim mạch không nên uống nước dừa.
  • Người mắc bệnh tiểu đường chỉ uống khoảng 250ml nước dừa, chia làm 2 lần uống. Và nên uống dừa tự nhiên không pha thêm thứ gì khác, cần tránh uống sau 7 giờ tối vì gây khó tiêu.

Bạn có thể tham khảo: Người bệnh tiểu đường nên uống nước gì để tốt cho cơ thể