Bạn có biết về cách dùng bột quế trị tiểu đường hay chưa?

Bạn có biết về cách dùng bột quế trị tiểu đường hay chưa?

Dùng bột quế trị tiểu đường bạn đã nghe đến cách điều trị bệnh này hay chưa? Đối với người bệnh tiểu đường thì quế có tác dụng rất hiệu quả trong việc kiểm soát đường huyết khi được dùng hàng ngày. 

Từ lâu, trong Đông Y quế đã được dùng làm thảo dược bồi bổ sức khỏe và điều trị các bệnh lý khác nhau. Trong đó có bệnh tiểu đường.

Tại sao có thể dùng bột quế trị tiểu đường?

Trong quế các nhà khoa học đã tìm ra được một chất có tên là cinnamaldehyde. Cinnamaldehyde là chất có tác dụng giúp cải thiện lượng đường trong máu bằng cách kích thích sự sản sinh và độ nhạy của insulin.

Người bệnh sử dụng có 120 mg đến 6 gram quế trong lúc ăn và sau ăn có thể cải thiện được đường huyết cholesterol và chất béo trung tính triglyceride. Đồng thời với đó quế cũng giúp cho người bệnh bổ sung thêm các cholesterol tốt giúp ngăn ngừa các biến chứng về tim mạch.

Tại sao có thể dùng bột quế trị tiểu đường?
Tại sao có thể dùng bột quế trị tiểu đường?

Điểm cộng khi dùng bột quế chữa tiểu đường là loại thảo được này không gây ra tác dụng phụ. Trong khi các loại thuốc khác có thể hiệu quả ngay tức thì nhưng mang lại các tác dụng phụ. Vậy nên dùng bột quế chữa tiểu đường là bài thuốc hữu hiệu và dễ kết hợp.

Cách dùng bột quế trị tiểu đường bằng các món ăn

Dùng quế thường xuyên trong các bữa ăn hàng ngày thì có thể hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường type 2, ngăn ngừa các biến chứng của bệnh. Dưới đây là các món ăn có sự kết hợp với quế được gợi ý cho người bệnh.

Dùng làm gia vị cho các món ăn

Bạn có thể dùng bột quế để làm gia vị ướp cho các món ăn như thịt kho, cá sốt để tăng thêm hương vị. Bạn chỉ cần thêm 1 chút quế để có hương vị thơm, bổ dưỡng lại tiết kiệm nhất là với nhà có người bị tiểu đường. Gợi ý cho bạn các món ăn bạn có thể kết hợp cùng với quê như:

  • Sườn heo ướp bột quế kho
  • Cá áp chảo sốt quế
  • Chạo quế
  • Bò nướng quế hồi
  • Thịt kho trứng quế hồi.
Dùng làm bột quế làm gia vị cho các món ăn để chữa tiểu đường
Dùng làm bột quế làm gia vị cho các món ăn để chữa tiểu đường

Thêm quế vào món cháo yến mạch

Với cháo yến mạch bạn chỉ cần thêm 1 chút quế sẽ thêm hương vị lạ mà hấp dẫn. Bạn chỉ cần nấu cháo xong rồi rắc thêm chút bột quế. Hoặc có thể dùng vỏ quế để làm nước pha yến mạch thêm một chút trái cây tươi như dâu tây, chuối … sẽ rất ngon đó.

Cùng tìm hiểu thêm về: