Cách dùng cây tầm bóp chữa tiểu đường hiệu quả

Cách dùng cây tầm bóp chữa tiểu đường hiệu quả

Trong dân gian đang truyền nhau cách dùng cây tầm bóp chữa tiểu đường hiệu quả và được nhiều người bệnh tin dùng. Cùng đi tìm hiểu cách dùng cây tầm bóp hiệu quả đó bạn nhé!

Cây tầm bóp (cây thù lù) chữa tiểu đường có hiệu quả?

Cây tầm bóp hay còn gọi là cây thù lù, là loại cây mọc hoang rất phổ biến ở các vùng quê Việt. Ngay từ thời xa xưa ông cha ta đã dùng cây tầm bóp để điều trị một số loại bệnh khá hiệu quả.

Cây tầm bóp chữa tiểu đường có hiệu quả?
Cây tầm bóp chữa tiểu đường có hiệu quả?

Trong Đông Y, cây tầm bóp có vị đắng nhẹ nhưng không có độc, tính mát rất tốt để thanh nhiệt, lợi tiểu và tiêu đờm. Bên cạnh đó cây tầm bóp còn được biết đến là 1 loại thuốc điều trị bệnh tiểu đường khá hiệu quả. Bởi các thành phần hoạt chất có ở rễ và thân cây tầm bóp có tác dụng rất tốt trong việc giúp người bệnh tiểu đường hạ đường huyết. Nên bạn có thể yên tâm dùng cây tầm bóp chữa bệnh tiểu đường.

Cách dùng cây thù lù trị bệnh tiểu đường

Cây thù lù (cây tầm bóp) là 1 loại thảo được rất dễ tìm mà lại đem lại hiệu quả trong điều trị bệnh tiểu đường. Để dùng cây thù lù trị bệnh tiểu đường bạn chỉ cần làm theo các cách sau:

Dùng lá thù lù (tầm bóp) chế biến món ăn

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị: 50g lá và ngọn tầm bóp, 1 quả tim lợn, 1g chu sa.
  • Cách làm: Lá thù lù bạn đem rửa sạch với nước muối rồi để ráo nước. Tim lợn làm sạch và thái nhỏ. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, đổ một lượng nước vào nồi rồi nấu nhừ. Nêm nến gia vị cho vừa ăn rồi ăn cả cái lẫn nước.
  • Cách dùng: Ăn cách nhật, cách ngày ăn 1 lần, khoảng 5 – 7 lần thì đường huyết sẽ giảm rõ rệt.

Dùng rễ thù lù (tầm bóp) sắc nước uống

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị: 40g rễ tầm bóp, ấm sắc, 1,5 lít nước sạch
  • Cách làm: Rễ thù lù rửa thật sạch với nước muối rồi cắt khúc. Cho vào nồi cùng với 1,5 lít nước rồi đun sôi và để lửa nhỏ trong 20 phút. Rồi tắt bếp.
  • Cách dùng: Nước đã sắc chia làm 3 lần uống trong ngày, uống trước bữa ăn 30 phút. Dùng trong khoảng 1 tháng sẽ có thay đổi về chỉ số đường trong máu.
Dùng rễ thù lù sắc nước uống trị bệnh tiểu đường
Dùng rễ thù lù sắc nước uống trị bệnh tiểu đường

Dùng cây thù lù để chữa các bệnh khác

  • Bệnh cảm sốt: Dùng 20 – 40g tầm bóp khô sức lấy nước uống (cách sắc tương tự sắc rễ tầm bóp ở trên). Một ngày chỉ cần uống từ 2 – 3 lần, bệnh sẽ nhanh chóng khỏi.
  • Ho có đờm: Lấy 30g quả tầm bóp sắc nước uống, có thể uống thay nước lọc hằng ngày.
  • Trị mụn nhọt: Lấy khoảng 50 – 60g tầm bóp tươi giã lấy nước uống, lấy bã đắp lên chỗ mọc mụn nhọt. Mỗi ngày làm 1 lần, mụn nhọt sẽ nhanh chóng biến mất.

Cùng tìm hiểu thêm về: