Vitamin C đối với bệnh tiểu đường

Lợi ích đáng kinh ngạc của Vitamin C đối với bệnh tiểu đường

Vitamin C cần thiết cho cơ thể cho các chức năng thiết yếu khác nhau và cho hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Trong số các lợi ích khác nhau của nó, vitamin có lợi cho việc ngăn ngừa bệnh tiểu đường và giúp bệnh nhân tiểu đường đối phó với bệnh tật. Lợi ích đáng kinh ngạc của Vitamin C đối với bệnh tiểu đường như thế nào?

Vitamin C đối với bệnh tiểu đường
Vitamin C đối với bệnh tiểu đường

Vitamin C thực sự có ích như thế nào?

Tổng cộng có 31 người tham gia nghiên cứu, bao gồm 26 nam và 5 nữ. Tất cả đều mắc bệnh tiểu đường loại 2.
Họ đã được chia thành hai nhóm. Một nhóm không được cung cấp vitamin C. Trong khi nhóm thứ hai được tiêm hai liều 500mg mỗi ngày. Tương đương với khoảng 10 lần lượng tiêu thụ được coi là bình thường. Cả hai nhóm đều ăn các bữa ăn tiêu chuẩn. Và được theo dõi bằng máy theo dõi glucose liên tục trong thời gian bốn tháng.

Phó giáo sư Glenn Wadley, người đứng đầu nghiên cứu cho biết: “Chúng tôi thấy rằng những người tham gia đã giảm đáng kể 36% lượng đường trong máu sau bữa ăn. Điều này cũng có nghĩa là họ đã dành gần ba giờ mỗi ngày để sống trong tình trạng tăng đường huyết. Đây là tin cực kỳ tích cực vì tăng đường huyết là một yếu tố nguy cơ đối với tim mạch bệnh ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 “,

Kết quả còn cho thấy: những người tham gia dùng vitamin C cũng bị huyết áp thấp hơn.

Lợi ích đáng kinh ngạc của Vitamin C đối với bệnh tiểu đường

Giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường

Theo một nghiên cứu, những người tiêu thụ thực phẩm giàu Vitamin C có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thấp hơn 22% so với những người không dùng. Và những người có đủ lượng vitamin trong máu có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thấp hơn 62%.

Ngăn chặn thiệt hại oxy hóa

Trong bệnh tiểu đường, các tế bào và DNA bị tổn thương bởi các gốc tự do. Vitamin C là một chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa thiệt hại này.

Ngừng tổn thương mạch máu do tiểu đường

Việc sử dụng kết hợp insulin và Vitamin C có thể ngăn ngừa tổn thương mạch máu do tiểu đường. Hoặc rối loạn chức năng nội mô. Các tế bào có bộ nhớ, cho phép thiệt hại tiếp tục ngay cả sau khi đường huyết đã được đưa vào trong phạm vi mục tiêu. Nhưng vitamin C có khả năng xóa bộ nhớ này của tế bào. Và khôi phục chức năng của tế bào. Việc ngăn chặn của nó giúp ngăn ngừa các biến chứng của tim, thận và mắt.

Vitamin C đối với bệnh tiểu đường
Vitamin C đối với bệnh tiểu đường

Giảm căng thẳng và lo lắng

Bệnh tiểu đường tạo ra mức độ căng thẳng oxy hóa lớn hơn trong cơ thể. Do đó, bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường loại 2 có nhiều khả năng bị lo lắng, trầm cảm và căng thẳng. Điều này có ảnh hưởng xấu đến dẫn truyền thần kinh. Cần thiết cho nhiều chức năng quan trọng của cơ thể.

Thiệt hại này được kiểm soát bởi việc tiêu thụ Vitamin C. Vì nó có thể làm giảm cortisol trong các tình huống căng thẳng. Cortisol là hormone, được giải phóng trong các tình huống căng thẳng.

Tất cả những lợi ích này làm cho Vitamin C trở thành một trong những vitamin cần thiết cho bệnh nhân tiểu đường. Bắp cải, súp lơ, cải xoăn, chanh, ớt chuông đỏ và dâu tây là một số nguồn vitamin tốt cho cơ thể.

Mối liên hệ giữa vitamin C và tiểu đường loại 2

Giáo sư Wadley nói thêm: “Các đặc tính chống oxy hóa của vitamin C có thể giúp chống lại các gốc tự do cao có trong những người mắc bệnh tiểu đường. Và thật đáng khích lệ khi thấy điều này có lợi cho một số bệnh đi kèm thông thường của bệnh, như huyết áp cao.

“Đối với những người mắc bệnh tiểu đường loại 2, vitamin C có thể là một liệu pháp bổ sung rẻ tiền, tiện lợi. Và hiệu quả, được sử dụng cùng với các phương pháp điều trị chống tiểu đường thông thường. Những người tham gia nghiên cứu bị tăng huyết áp cũng bị giảm huyết áp khi dùng vitamin C máy tính bảng.”

Các phát hiện chỉ ra rằng vitamin C mang lại lợi ích đáng kể cho sức khỏe. Nhưng như các nhà nghiên cứu cho biết, điều quan trọng là vitamin C được sử dụng như một “liệu pháp bổ sung hiệu quả”. Chẳng hạn như chế độ ăn uống lành mạnh. Đối với nhiều người, ăn chế độ ăn thực phẩm như khuyến nghị trong Chương trình Low Carb có thể giúp mọi người giảm cân, giảm lượng đường trong máu. Và thậm chí đưa bệnh tiểu đường loại 2 vào tình trạng thuyên giảm.

>>Xem thêm: Những người tiểu đường có nên uống thuốc bổ không?