Mỡ máu cao nguy hiểm ra sao?

Mỡ máu cao nguy hiểm ra sao? Ảnh hưởng tới tiểu đường không?

Mỡ máu cao nguy hiểm ra sao? Người bị tiểu đường có nồng độ mỡ máu cao và tương tự người bị mỡ máu cao cũng có nguy cơ tiểu đường rất lớn. Hai căn bệnh này luôn có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Khi mỡ máu tăng cao chúng sẽ kháng lại insulin do tuyến tuy gây ra có nhiệm vụ điều hòa lượng đường huyết trong máu. Điều này sẽ khiến người bệnh rất dễ bị tiểu đường hoặc đối người bị tiểu đường sẽ làm tình trạng bệnh trở nên nặng hơn.

Mỡ máu cao nguy hiểm ra sao?
Mỡ máu cao nguy hiểm ra sao?

Mỡ máu cao nguy hiểm ra sao?

Mỡ máu cao ở người tiểu đường làm tăng nguy cơ tử vong do đột quỵ và nhồi máu cơ tim. Trung bình cứ 5 giây trôi qua lại có thêm 10 người tử vọng do căn bệnh này. Có thể thấy, con số này hết sức đáng báo động.

Người tiểu đường bị cao mỡ sẽ đối mặt với các bệnh liên quan đến tim mạch gấp 3 lần người tiểu đường thông thường khác. Ngoài ra tình trạng bệnh kéo dài sẽ gây tổn thương động mạch và thành mạch, máu sẽ không được lưu thông dễ dàng do bị tắc nghẽn.

Triệu chứng xơ vữa động mạch là tình trạng không hề hiếm, nói cách khác nó thường xuyên xảy ra đối với người bị huyết áp cao, tiểu đường hay mỡ máu. Đây là triệu chứng vô cùng nguy hiểm, bạn có thể đối mặt với đột quy, nhồi máu cơ tim bất kì lúc nào.

Cách hạn chế tình trạng mỡ máu cao?

Mỡ máu cao nguy hiểm ra sao?
Mỡ máu cao nguy hiểm ra sao?

Bạn có thể hạn chế bệnh mỡ máu cao cũng như bệnh tiểu đường từ những thói quen ăn uống sinh hoạt hằng ngày. Tuy không thể quyết định 100% nhưng ít ra chúng cũng ngăn ngừa. Và bảo vệ sức khỏe của bạn đến 70-80%

Ăn uống lành mạnh

Ăn nhiều rau xanh để bổ dung chất xơ giảm lượng cholesterol trong máu. Cần bổ sung các thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Và không làm tăng mỡ máu cũng như đường huyết trong cơ thể. Các thực phẩm được khuyên dùng như: súp lơ, bắp cải, hành tây, cá chép, …

Không ăn nhiều chất đường ngọt và thực phẩm dầu mỡ để kiểm soát tốt hơn lượng đường trong máu cũng như lượng mỡ trong cơ thể. Nên tránh: bánh ngọt, đồ chiên xào, nội tạng, nước uống có ga, … Hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu bia và thuốc lá, cafe cũng như trà đặc. Vì chúng sẽ làm tăng nhịp tim, ảnh hưởng lớn đến tiểu đường.

Tập thể dục thường xuyên

Mỗi ngày hãy bỏ ra ít nhất 30 phút để vận động cơ thể. Vừa giúp lưu thông máu huyết đồng thời vừa giúp kiểm soát cân nặng nâng cao sức khỏe. hãy chọn những môn thể thao yêu thích và phù hợp với thể trạng của mình. Như: chạy bộ, bơi lội, cầu lông, …

Giữ tinh thần tích cực

Tinh thần là liều thuốc chữa bệnh hiệu nghiệm nhất cho sức khỏe. Có tinh thần vui vẻ lạc quan thì sẽ có niềm tin vào việc điều trị bệnh. Chính vì vậy không nếu ưu sầu hay phiền muội. Tránh tình trạng căng thẳng và stress sẽ giúp bạn mau lành bệnh hơn.