Người bệnh tiểu đường khi đi máy bay cần lưu ý những gì?

Người bệnh tiểu đường khi đi máy bay cần lưu ý những gì?

Người bệnh tiểu đường khi đi máy bay cần lưu ý những gì? Người bệnh khi di chuyển bằng đường hàng không cần phải nắm rõ tất cả những quy định, nhất là những bệnh nhân đang phải điều trị bằng insulin. Rằng insulin có thể mang lên máy bay hay không? Và người bệnh tiểu đường cần chuẩn bị những gì khi đi máy bay? 

Bệnh tiểu đường khi đi máy bay có được mang insulin?

Để đảm bảo an toàn cho máy bay và các hành khách đi trên máy bay, nên đã có rất nhiều những quy định để siết chặt an ninh đường hàng không. Trước khi lên máy bay tất cả các hành khách đều phải trải qua những bước kiểm tra an ninh. Đồng thời với đó là không được phép mang các chất lỏng, chất dạng gel trong hành lý xách tay lên máy bay như đồ uống, dầu gội đầu, các loại kem, kem đánh răng, chất tạo kiểu tóc… có dung lượng vượt quá 100ml (100g).

Bệnh tiểu đường khi đi máy bay có được mang insulin?
Bệnh tiểu đường khi đi máy bay có được mang insulin?

Vậy người bệnh tiểu đường đang phải điều trị bằng insulin thì có thể mang insulin lên máy bay hay không? Câu tả lời là có, bệnh nhân vẫn có thể mang theo insulin và các loại thuốc theo đơn của bác sĩ. Cụ thể thì bệnh nhân tiểu đường có thể mang 225 gram insulin (8 ounces) lên máy bay.

Những người bệnh tiểu đường khi đi máy bay cần chú ý

Người bệnh tiểu đường khi đi máy bay để đảm bảo an toàn, tránh những rắc rối có thể xảy ra thì cần lưu ý những điều sau:

Người bệnh cần chuẩn bị những gì?

  • Hộp đựng insulin và các vật dụng khác như kim tiêm cần phải có dán nhãn để đảm bảo đây là những loại thuốc chuyên dùng thì mới qua được cổng an ninh sân bay.
  • Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ y tế để kiểm tra cho tất cả các vật dụng: kim tiêm, que thử đường huyết, bông cồn khử trùng, kim lấy máu, máy đo đường huyết.
  • Tách biệt các dụng cụ, thuốc điều trị bệnh để dễ phân biệt.
  • Nếu đang phải điều trị bằng bơm tiêm insulin tự động, thì hãy kiểm tra thật kỹ tất cả các bộ phận của máy trước khi mang theo.
  • Mang theo 1 ít kẹo ngọt để phòng khi bị hạ đường huyết.
  • Chuẩn bị các loại giấy tờ kèm theo liên quan đến bệnh như:Thẻ tiểu đường, biên bản xác nhận đang dùng dung dịch tiêm insulin, giấy giải thích tình hình sức khỏe từ bác sĩ (tiếng Anh), thẻ bảo hiểm đi nước ngoài…
Người bệnh tiểu đường khi đi máy bay nên mang theo 1 chút kẹo ngọt để phòng hạ đường huyết
Người bệnh tiểu đường khi đi máy bay nên mang theo 1 chút kẹo ngọt để phòng hạ đường huyết

Khi kiểm tra tại sân bay cần chú ý gì?

  • Khi phải kiểm tra hành lý thì người bệnh hãy tự lấy đồ ra để nhân viên sân bay kiểm tra để tránh làm hư hỏng thuốc và các vật dụng y tế đã được chuẩn bị trước đó.
  • Trước khi kiểm tra bằng máy quét tia X thì bệnh nhân tiểu đường nên yêu cầu nhân viên an ninh sân bay kiểm tra trực quan trước với các thiết bị dùng để trị bệnh.
  • Không nên đưa các vật dụng trị bệnh lên máy bay mà không được kiểm tra trước. Nên hãy kiểm tra thật kỹ càng tất cả trước khi lên máy bay.

Cùng tìm hiểu thêm về: