Bị bệnh tiểu đường có ăn được miến dong không?

Bị bệnh tiểu đường có ăn được miến dong không?

Miến có thể dùng làm thực phẩm thay thế cho bữa cơm chính, nhưng người bệnh tiểu đường có ăn được miến dong không? Liệu miến dong có tốt đường huyết của người bệnh tiểu đường không, cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Bệnh tiểu đường có ăn được miến dong không?

Miến dong là 1 loại thực phẩm được rất nhiều người yêu thích và thường xuyên có mặt ở mỗi bữa ăn. Là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng mà lượng calo lại thấp nên miến dong là một lựa chọn tối ưu cho người muốn giảm cân. Vậy người bị tiểu đường ăn miến dong được không? Giảm cân cho người tiểu đường bị thừa cân, béo phì là một cách giúp người bệnh kiểm soát bệnh.

Tuy nhiên, miến lại là một loại thực phẩm có chỉ số đường huyết cao. Sau khi ăn khoảng 2 giờ thì hàm lượng đường trong máu sẽ tăng lên đến 95%. Và nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến cho người bệnh tiểu đường phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm. Nếu nặng thì có thể sẽ bị tử vong. Vậy nên để phòng ngừa các trường hợp xấu này thì người bệnh cần hạn chế ăn miến.

Bệnh tiểu đường có ăn được miến dong không?
Bệnh tiểu đường có ăn được miến dong không?

Nhưng không phải vì thế mà người bệnh cắt bỏ hoàn toàn miến. Bạn vẫn có thể thêm miến vào thực đơn nhưng cần có cách chế biến đúng và dùng đúng.

Người tiểu đường nên ăn miến dong như thế nào?

Người bệnh biểu đường có ăn được miến dong không? Người bệnh cần hạn chế ăn miến dong. Tuy nhiên, nếu muốn ăn thì cần lưu ý một số điều về cách ăn miến dong sau:

Cách ăn miến dong tốt cho người tiểu đường

  • Kết hợp cùng với các thực phẩm khác: Để đảm bảo chế độ dinh dưỡng trong ăn uống thì cần có đủ: đạm, tinh bột, vitamin, chất béo. Bạn hãy bổ sung thêm các chất khác để đảm bảo duy trì các hoạt động mỗi ngày.
  • Ăn lượng vừa đủ, không ăn quá nhiều: Người bệnh tiểu đường mỗi ngày cần cắt giảm khoảng 10% tinh bột, và tăng 10% khẩu phần đạm. Nên vì thế bạn hãy tính toán cho lượng miến dong phù hợp. Và điều chỉnh lượng tinh bột phù hợp với chiều cao và cân nặng của mình.
  • Dùng rau xanh trước khi ăn miến: Chất xơ có trong rau xanh sẽ giúp cản trở quá trình hấp thu đường vào cơ thể. Bởi thế mà lượng carbohydrate hấp thu sau khi ăn miến sẽ mất thêm nhiều thời gian hơn để chuyển hóa thành glucose đi nuôi cơ thể.
  • Kết hợp với vận động: Luôn có chế độ luyện tập nhẹ sau ăn để giúp cơ thể giải phóng năng lượng.
Người tiểu đường nên ăn miến dong như thế nào?
Người tiểu đường nên ăn miến dong như thế nào?

Bài viết trên đã giúp bạn trả lời câu hỏi miến dong có tốt cho người tiểu đường? Và người bệnh tiểu đường có ăn được miến không? Hi vọng với những chia sẻ này thật sự bổ ích với bạn.

Cùng tìm hiểu thêm về: