Người bệnh tiểu đường có ăn được thịt chó không?

Người bệnh tiểu đường có ăn được thịt chó không?

Người bệnh tiểu đường có ăn được thịt chó không? Đây là món ăn khoái khẩu của đại đa số người dân Việt. Nhưng đây cũng là món ăn đem lại nhiều tranh cãi nhất về giá trị dinh dưỡng mà thịt chó đem lại, đặc biệt là đối với người bệnh tiểu đường.

Người bị bệnh tiểu đường có ăn được thịt chó không?

Như bạn đã biết thì thịt chó có chứa một số thành phần dinh dưỡng cơ bản như protein, lipid, vitamin A, vitamin B1, vitamin B2, vitamin B3, Vitamin C, canxi, sắt. Là những chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể con người, nhưng nếu ăn quá nhiều thịt chó sẽ dẫn đến tình trạng chướng bụng, đầy bụng, khó tiêu và ậm ạch.

Nguy hiểm hơn, vì thịt chó có nhiều chất dinh dưỡng, nếu nạp quá nhiều vào cơ thể sẽ khiến cho thận, gan phải làm việc trong tình trạng quá tải để lọc bỏ chất thải, sẽ gây ảnh hưởng xấu cho gan, thận. Đó là chưa kể nếu thịt chó không được chế biến kỹ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ có những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe con người như mù mắt, điên loạn…

Người bị bệnh tiểu đường có ăn được thịt chó không?
Người bị bệnh tiểu đường có ăn được thịt chó không?

Vậy bệnh tiểu đường có ăn được thịt chó không? Rất tiếc câu trả lời là không. Bởi vì đây là món ăn có chứa nhiều đạm, không tốt cho người tiểu đường, huyết áp cao, tim mạch hay bị máu nhiễm mỡ. Người bệnh tiểu đường nếu ăn thịt chó sẽ vô tình khiến bệnh tình trở nên nặng hơn, khó kiểm soát.

Bệnh tiểu đường và những ai tuyệt đối không nên ăn thịt chó

Để đảm bảo cho sức khỏe người người bệnh tiểu đường không được ăn thịt chó thì những người bị bệnh sau cũng tuyệt đối không nên ăn thịt chó.

  • Người bị bệnh mạch máu não: Thịt chó có tình nóng có thể khiến huyết áp tăng cao nên những người bị bệnh mạch máu não không nên ăn vì có khả năng bị vỡ mạch máu sau ăn.
  • Phụ nữ mang thai: Thịt chó có quá nhiều đạm, nên khi nạp vào cơ thể sẽ khiến cho bạn bị đầy bụng, khó tiêu, cản trở quá trình chuyển hóa năng lượng. Điều này không tốt cho mẹ bầu và thai nhi.
  • Người bị bệnh gan: Nếu bạn đang bị các bệnh có liên quan đến gan như viêm gan, gan bị nóng thì tuyệt đối không nên ăn thịt chó vì có thể khiến cho bệnh chuyển hướng nặng hơn.
  • Người bị mụn nhọt: Ăn thịt chó sẽ khiến cho tình trạng viêm nhiễm, lở loét ở những người bị mụn nhọt trở nên trầm trọng, lâu lành hơn.
  • Người có thể trạng yếu: Chứa đạm giúp cho cơ thể phục hồi nhanh hơn những thịt chó vẫn chứa khá nhiều những chất độc hại mà người có thể trạng yếu, sức đề kháng yếu không nên dùng.

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được cho câu hỏi người bệnh tiểu đường có ăn được thịt chó không? Hãy luôn có chế độ ăn uống lành mạnh, luyện tập tốt để sống khỏe cùng bệnh bạn nhé!

Cùng tìm hiểu thêm về: