Người bị bệnh tiểu đường có ăn được bánh cuốn không?

Người bị bệnh tiểu đường có ăn được bánh cuốn không?

Người bị bệnh tiểu đường có ăn được bánh cuốn không? Đây là câu hỏi được khá nhiều người bệnh quan tâm. Bởi những người bệnh tiểu đường luôn luôn phải hạn chế dùng những thực phẩm có chứa tinh bột để không làm ảnh hưởng đến đường huyết. Vậy đối với bánh cuốn thì sao, cùng tìm hiểu bạn nhé!

Bệnh tiểu đường có ăn được bánh cuốn?

Người bị bệnh tiểu đường ăn bánh cuốn được không? Câu trả lời ở đây là người bệnh có thể ăn nhưng ăn ở mức vừa phải. Mức vừa phải ở đây có nghĩa là ăn đúng theo nhu cầu của cơ thể không ăn quá nhiều trong ngày, và ăn liên tục từ ngày ngày sang ngày khác.

Bởi bánh cuốn có thành phần chính là từ tinh bột, chỉ số đường huyết thực phẩm của bánh cuốn cùng thuộc loại cao. Vì thế khi ăn quá nhiều cũng khiến cho đường huyết của bạn tăng cao. Đường huyết tăng cao trong 1 khoảng thời gian sẽ khiến cho bạn bị tăng nguy cơ bị các biến chứng về thần kinh, mắt, thận, tim mạch.

Bệnh tiểu đường có ăn được bánh cuốn?
Bệnh tiểu đường có ăn được bánh cuốn?

Lời khuyên giành cho các bệnh nhân tiểu đường đó chính là không nên ăn quá nhiều thực phẩm có chỉ số đường huyết thực phẩm cao. Để an toàn thì người bệnh nên có chế độ ăn hài hòa giữa các thực phẩm có chỉ số cao, trung bình và thấp để đảm bảo dinh dưỡng.

Cách ăn bánh cuốn dành cho người bệnh tiểu đường

Người bệnh tiểu đường có thể ăn bánh cuốn nhưng ăn như thế nào để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe là điều người bệnh cần chú ý. Dưới đây là cách để người bệnh có thể ăn bánh cuốn mà không bị tăng đường huyết.

Cách ăn bánh cuốn dành cho người bệnh tiểu đường
Cách ăn bánh cuốn dành cho người bệnh tiểu đường

Cách ăn bánh cuốn không làm tăng đường huyết

  • Một tuần có 7 ngày bạn không nên ăn sáng cả 7 ngày bằng bánh cuốn. Thí dụ: ăn 2 bữa bánh cuốn/bánh ướt, 1 bữa ăn khoai lang, 1 – 2 bữa là bún/miến, 1 – 2 bữa là yến mạch trộn sữa chua với rau củ quả…Với cách ăn này sẽ giúp bạn đảm bảo sự hài hòa giữa các bữa ăn.
  • Nếu ăn sáng bằng thực phẩm có nhiều tinh bột rồi thì bữa chính nên bỏ bớt tinh bột. Và tăng cường thêm nhiều rau xanh.
  • Khi ăn bánh cuốn thì nên ăn kèm cùng nhiều rau xanh, hạn chế thê giò, chả. Chỉ nên ăn 1 lát mỏng đừng ăn quá nhiều.

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp cho câu hỏi “Tiểu đường ăn bánh cuốn được không?”. Hi vọng với những chia sẻ này bạn đã biết cách lên thực đơn hàng ngày cho mình để không làm tăng đường huyết khi ăn. Kèm với chế độ ăn uống thì bạn cần duy trì chế độ luyện tập, uống thuốc theo đơn nhé.

Cùng tìm hiểu thêm về: