Tuyệt đối không hút thuốc lá

Chỉ bạn những thực phẩm giúp cai thuốc lá và cân bằng đường huyết

Những thực phẩm giúp cai thuốc là lựa chọn đặc biệt quan trọng với những người bệnh tiểu đường mà có đang hút thuốc lá. Bởi bên trong thuốc lá có các chất kích thích tác nhân của nhiều bệnh nguy hiểm. Dưới đây là những thực phẩm giúp bạn vừa có thể cai thuốc lá mà còn có thể cân bằng đượ đường huyết.

Những thực phẩm giúp cai thuốc lá và cân bằng đường huyết

Bổ sung nhiều rau củ quả

Rau củ quả luôn là ưu tiên số 1 trong danh sách thực phẩm giúp cai thuốc lá và cân bằng đường huyết ở người tiểu đường. Bởi nó không chỉ tốt cho sức khỏe của người bệnh mà còn giúp cải thiện được cơn thèm hút thuốc.

Với người thường xuyên hút thuốc là khi ăn nhiều rau củ quả thì sẽ giảm được cơn thèm thuốc. Đặc biệt là khi ăn các loại rau củ quả như cà rốt, cần tây, dưa chuột, bí ngòi, cà tím, táo… Đây là những loại rau củ quả giàu chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa, giúp làm chậm quá trình hấp thu đường.

Bổ sung nhiều rau củ quả giúp cai thuốc lá và cân bằng đường huyết
Bổ sung nhiều rau củ quả giúp cai thuốc lá và cân bằng đường huyết

Bạn có thể chế biến những loại rau củ quả trên thành các món ăn khác nhau. Hoặc ăn trực tiếp đều có thể giảm được cơn thèm thuốc.

Sử dụng các loại hạt

Tạo cho mình 1 thói quen dùng các loại hạt sẽ giúp bạn không còn cảm giác buồn miệng, thèm thuốc nữa. Bạn có thể dùng các loại hạt như óc chó, hạnh nhân, hạt bí…Loại hạt vừa có thể cai thuốc lá mà còn ổn định được đường huyết.

Ăn chuối

Trong chuối là chứa vitamin B6 và các khoáng chất magie, kali … Đây là các chất giúp cho cơ thể được tái tạo năng lượng, thư giãn tinh thần, cân bằng lượng đường trong máu. Đây cũng là cách khá hiệu quả đang được những người nghiện thuốc lá áp dụng. Khi cơn thèm thuốc tăng cao thì bạn hãy ăn 1 quả chuối. Tuy nhiên, nếu có bệnh tiểu đường trong người nữa thì hãy chọn chuối chín vừa, không nên chọn chuối quá chín sẽ nhiều đường.

Sữa và các sản phẩm làm từ sữa

Sữa có tác dụng làm giảm mùi vị của các điếu thuốc. Vì thế trước khi hút thuốc thì bạn hãy nhúng điếu thuốc vào 1 cốc sữa sau đó để khô. Như thế khi hút thuốc bạn sẽ không còn cảm giác thèm thuốc nữa.

Khi hút thuốc mà không còn cảm giác thấy vị ngon thì bạn sẽ không cảm thấy muốn hút thuốc nữa.

Sữa và các sản phẩm làm từ sữa là những thực phẩm giúp cai thuốc lá rất tốt
Sữa và các sản phẩm làm từ sữa là những thực phẩm giúp cai thuốc lá rất tốt

Ăn cá hồi

Cá hồi thực sự là 1 thực phẩm tốt giúp cân bằng đường huyết cho người tiểu đường. Vì cá hồi còn có thể làm giảm huyết áp, cải thiện được nồng độ cholesterol.

Cá hồi và cá ngừ là 2 loại cá sẽ để lại mùi khó chịu khi hút thuốc lá. Cũng chính vì thế mà giúp cai thuốc lá rất tốt.

Bài viết trên đã giúp bạn tìm ra được những thực phẩm có thể giúp cai thuốc lá và cân bằng đường huyết cho người bệnh tiểu đường. Hãy luôn lựa chọn thực phẩm tốt và bỏ những thói quen xấu bạn nhé.

Cùng tìm hiểu thêm về: